Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng giãn cách, các chốt kiểm soát quá tải

Từ 0 giờ ngày 16/10, theo công văn số 15467/UBND-VP của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc áp dụng tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, việc di chuyển di chuyển của người dân trong tỉnh và người từ các địa phương khác vào tỉnh đã dễ dàng hơn nhiều.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng quét mã QR Code của người dân đã khai báo y tế trực tuyến trên các trang thông tin theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Ảnh: Ngọc Sơn/TTXVN

Ngày 16/10, theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, tại chốt kiểm soát trên Quốc lộ 51 (thị xã Phú Mỹ, giáp ranh tỉnh Đồng Nai, từ rạng sáng, lượng người, phương tiện về qua chốt rất đông. Đến trưa cùng ngày, đã có gần 2.000 lượt ô tô đi qua chốt. Đa số các xe đến từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, xe mang biển số của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu từ các nơi trở về tỉnh, chủ yếu là xe vận tải hàng hóa cho các khu công nghiệp, xe cá nhân.

Theo quy định mới, người dân, phương tiện khi qua chốt chỉ phải dừng lại để khai báo y tế, quét mã QR qua các ứng dụng. Do lượng xe và phương tiện quá đông cũng như nhiều người chưa thành thạo việc khai báo y tế qua ứng dụng PC-COVID... nên đã xảy ra tình trạng ùn ứ cục bộ kéo dài tại chốt. Một điều dễ nhận thấy là nhiều người đến chốt mới mở điện thoại để tải một trong các ứng dụng điện tử để khai báo y tế. Bên cạnh đó, một số người mang theo các giấy tờ xét nghiệm âm tính, phiếu chứng nhận đã tiêm 1-2 mũi vaccine để khai báo y tế trực tiếp khiến thời gian khai báo của mỗi người kéo dài.

Lực lượng trực chốt kiểm soát cho biết, dù đã nới lỏng giãn cách, việc đi lại dễ dàng, người dân không được yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng các nhân viên tại chốt vẫn thực hiện kỹ quy trình sàng lọc, những người chưa tiêm vaccine, tiêm chưa đủ liều và đến từ các vùng dịch cấp độ 3, 4 vẫn được yêu cầu khai báo, cách ly hoặc phải "quay đầu" theo quy định.

Huỳnh Sơn (TTXVN)
Bà Rịa-Vũng Tàu: Nới lỏng một số hoạt động từ ngày 16/10
Bà Rịa-Vũng Tàu: Nới lỏng một số hoạt động từ ngày 16/10

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có văn bản 15467/UBND-VP về việc áp dụng tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN