Theo đó, xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Thành Lâm (sinh năm 1971) - chủ cơ sở cung cấp suất ăn cho bếp ăn tập thể Công ty Cổ phần Five Stars tại cụm công nghiệp Bình Nguyên, huyện Bình Sơn.
Ông Lâm đã có hành vi: Nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; phạt ông Lâm 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của cơ sở trong thời gian 4 tháng.
Trước đó, ngày 20/4, sau khi ăn trưa tại bếp ăn tập thể, hàng chục công nhân của Công ty Cổ phần Five Stars bị ngộ độc phải nhập viện điều trị. Kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn cho thấy, 3 mẫu thực phẩm chín bị nhiễm Coliform. Riêng một mẫu bị nhiễm thêm khuẩn E. Coli vượt quá mức cho phép.
Được biết, trung bình mỗi ngày, nhà bếp của Công ty Cổ phần Five Stars cung cấp khoảng 360 suất ăn trưa cho người lao động. Công ty đã hợp đồng dịch vụ với hộ kinh doanh dịch vụ nấu ăn Nguyễn Thành Lâm theo hình thức trọn gói. Do vậy, tất cả các khâu từ mua, nhập thực phẩm, vận chuyển đến chế biến đều do phía hộ kinh doanh nấu ăn thực hiện.