500 sinh viên Khánh Hòa được hỗ trợ về quê miễn phí

Sáng 1/8, chương trình “Chuyến xe yêu thương” do Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Khánh Hòa phối hợp tổ chức, đã đưa 500 sinh viên Khánh Hòa đang học tập tại TP Hồ Chí Minh trở về quê.

Chú thích ảnh
Sáng 1/8, 500 sinh viên Khánh Hòa được hỗ trợ về quê miễn phí.  

Trước đó, các sinh viên này cũng đã được hỗ trợ xét nghiệm RT-PCR trong hai ngày 30 và 31/7. Sáng nay (1/8) tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh, 25 chiếc xe của Ban tổ chức đã đưa 500 sinh viên này về quê. 

Đây là đợt 1 của chương trình, dự kiến đợt 2 sẽ được tổ chức từ ngày 5-7/8 và đợt 3 từ 11-13/8, mỗi đợt sẽ đưa khoảng 500 sinh viên về quê an toàn.

Đại diện Thành đoàn TP Hồ Chí Minh cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đơn vị đã vận động các nhà tài trợ giúp đưa  các sinh viên ở ngoại tỉnh trở về quê.

Trước khi lên xe, các xe ô tô đều được phun xịt khử khuẩn đầy đủ, còn các sinh viên cũng được phát các dụng cụ y tế để phòng, chống dịch như: Khẩu trang, kính chắn giọt bắn, bảo hộ y tế, nước rửa tay sát khuẩn và được cung cấp các suất ăn, nước uống miễn phí trong suốt quá trình di chuyển... Chương trình này do Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Khánh Hòa cùng các đơn vị CLB Doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn, Công an tỉnh Khánh Hòa, công ty xe khách Phương Trang, công ty xe khách Phúc An, Phòng khám Nhân Hậu, Cơm Phúc Lộc Thọ, nước Vikoda cùng nhiều đơn vị đồng hành.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh tiễn các sinh viên Khánh Hoà về quê: 

Chú thích ảnh
Các sinh viên được trang bị đồ bảo hộ trước khi lên xe về quê.
Chú thích ảnh
Trong khu vực sân của Nhà văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh, các sinh viên được bố trí ngồi giãn cách chờ đến lượt lên xe. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các đơn vị hậu cần mang hàng trăm phần cơm phát cho các em trước khi về quê. 
Chú thích ảnh
25 "Chuyến xe yêu thương" xuất phát từ Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh để đưa 500 sinh viên Khánh Hòa về quê. 
Chú thích ảnh
Tất cả hành lý của các em được các đội tình nguyện viên hỗ trợ đưa lên xe. 
Chú thích ảnh
Các khoang để hành lý và ghế ngồi của các xe cũng được phun xịt khử khuẩn đầy đủ trước khi xuất phát. 
Chú thích ảnh
Lực lượng tình nguyện viên tham gia điều phối, hướng dẫn và hỗ trợ các bạn sinh viên lên xe về quê.
Chú thích ảnh
Các sinh viên xếp hàng chờ lên xe về quê Khánh Hòa. 

     

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh mở rộng ‘vùng xanh’ để đẩy lùi COVID-19
TP Hồ Chí Minh mở rộng ‘vùng xanh’ để đẩy lùi COVID-19

Thành phố Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh phong trào “Mở rộng vùng xanh trên bản đồ COVID-19” (khu vực không có ca mắc COVID-19) cùng với việc giảm các khu vực nguy cơ cao trong thời gian kéo dài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN