5 báo, trang tin điện tử bị xử phạt vì thông tin sai sự thật

Hai trang tin điện tử gồm doisongphapluat.com.vn (Báo Đời sống và Pháp luật) và seatimes.com.vn (của Tạp chí Đông Nam Á) vừa nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng/1 trang tin với cùng hành vi đăng bài “Bài văn của trẻ khiến giáo viên và phụ huynh ngã ngửa”.

 

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì thông tin sai sự thật. Ảnh: Infonet

 

Như vậy đến nay đã có 5 báo, trang tin điện tử bị xử phạt hành chính liên quan đến việc đăng “Thư gửi bố ngoài đảo…”, tổng số tiền phạt lên tới 220 triệu đồng.

 

Các quyết định xử phạt mới này do Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) Hoàng Vĩnh Bảo ký ngày 3/9 nêu rõ: "Cả hai trang tin trên đều không thực hiện đúng với nội dung quy định trong giấy phép và không trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin chính thức. Hành vi trên được quy định xử phạt tại điểm a, khoản 2 điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện”

 

Hơn nữa, cả hai trang tin điện tử doisongphapluat.com.vn và seatimes.com.vn đều bị áp dụng tình tiết tăng nặng do hành vi đăng bài trên đã tạo ra dư luận không tốt đến môi trường văn hóa xã hội và chính sách hậu phương quân đội của Đảng và Nhà nước.

 

Trước đó, cuối tháng 8/2014, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cũng có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 3 báo điện tử Đất Việt, Kiến Thức và Tiền Phong vì đăng bài viết sai sự thật, tổng số tiền 180 triệu đồng. Cụ thể, Báo điện tử Tiền Phong thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết ''Thư gửi bố: Chú công an phường ngày nào cũng đến ăn cơm'' đăng trên chuyên trang Tấm gương ngày 7/8. Báo điện tử Kiến thức đăng bài ''Xôn xao con gái gửi thư cho bố công tác xa'' đăng ngày 8/8 và Báo điện tử Đất Việt đăng bài ''Bài văn của trẻ khiến giáo viên và phụ huynh ngã ngửa'' ngày 7/8.

 

Mỹ Bình

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản