23 chung cư cao tầng tại Hà Đông vi phạm phòng cháy chữa cháy

Còn 23 công trình chung cư tại Hà Đông chưa hoàn thiện công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) theo quy định, nhưng vẫn đưa vào sử dụng.

Ông Nguyễn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông thông tin về vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn.

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều ngày 22/8, ông Nguyễn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết: Còn 23 công trình chung cư chưa hoàn thiện công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) theo quy định.


Trên địa bàn quận Hà Đông hiện có 55 chung cư đã bàn giao cho các hộ gia đình vào sinh sống. Tuy nhiên, với 23 công trình chưa hoàn thiện việc PCCC, quận giao cho phòng PCCC số 9 (thuộc Sở cảnh sát PCCC) đóng trên địa bàn có biện pháp xử lý khắc phục.


Đối với sai phạm về PCCC tại 2 công trình CT6 và Xa La (Hà Đông) do Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên của ông Lê Thanh Thản đứng tên làm chủ đại diện, quận Hà Đông đang giám sát việc khắc phục và lắp đặt hệ thống PCCC mới. Việc khắc phục đang được doanh nghiệp của ông Lê Thanh Thản triển khai theo quy định”, ông Nguyễn Quang Ngọc cho biết.


Liên quan đến sai phạm khác của 2 công trình xây dựng CT6 và Xa La của doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên, ông Nguyễn Quang Ngọc cho biết: “Những dự án của ông Thản triển khai trên địa bàn quận Hà Đông từ năm 2008 đến 2012 vi phạm rõ nhất là sai quy hoạch, cụ thể là xây vượt tầng cho phép và chia nhỏ căn hộ. Còn các sai phạm khác liên quan đến trốn thuế, đất đai do Công an Hà Nội thanh tra. Đối với những sai phạm của cán bộ địa phương liên quan đến 2 dự án này, khi nào có kết luận cụ thể của ngành chức năng sẽ công bố tới cơ quan báo chí”.


XC/Báo Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản