1.200 con lợn trang trại chết cháy do chập điện

Khoảng 17 giờ ngày 7/1, tại trang trại nuôi lợn của gia đình anh Nguyễn Quý Dương (thôn 12, xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) đã xảy ra hỏa hoạn làm 1.200 con lợn bị chết cháy, thiệt hại trên 1 tỷ đồng.

Lợn chết nằm la liệt trong và ngoài chuồng.

Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ trại lợn rộng hơn 1.300 m2, tất cả số lợn đang trong thời gian tăng trưởng đều bị chết cháy. Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện. Sau khi xem lại camera được đặt trong chuồng lợn, anh Dương thấy hiện tượng chập điện dẫn đến cháy các tấm xốp (tấm giảm nhiệt cho chuồng lợn đặt sát mái tôn trong chuồng).

Sau khi xảy ra cháy, các ngành chức năng cùng chính quyền địa phương đã tới động viên, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả. Lợn bị chết do hỏa hoạn và hít khói độc khi xốp cháy nên các cơ quan chức năng sẽ phối hợp với gia đình tổ chức tiêu hủy.

Trại lợn tan hoang sau vụ cháy.

Trước đây, gia đình anh Dương có mua bảo hiểm nông nghiệp cho trang trại lợn trị giá 2 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, thời gian gần đây thấy trại lợn an toàn, gia đình anh không mua nữa. Sau khi xây dựng xong trang trại, tháng 6/2015, gia đình anh Dương đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần CP Việt Nam chăn nuôi lợn thịt. Số lợn bị chết lần này, gia đình anh Dương đã nuôi được khoảng 1 tháng, trọng lượng mỗi con từ 20 - 25 kg.


Các ngành chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy đồng thời phối hợp với Công ty cổ phần CP Việt Nam đánh giá thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ cho gia đình.

Tin, ảnh: Ngọc Minh (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản