12 thuyền viên bị hải tặc bắt cóc đã về nước

Ngày 24/7, 12 thuyền viên làm việc trên tàu đánh cá Shiuh Fu-1 của Đài Loan bị cướp biển Somalia bắt cóc tại Ấn Độ Dương (hồi tháng 12/2010) đã về tới sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

Sau hơn 18 tháng bị bắt cóc, các thuyền viên đã được trở về trong vòng tay yêu thương của gia đình và người thân. Thuyền viên Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1992, quê ở Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An) nói: Trong thời gian bị bắt cóc chúng tôi thường động viên nhau cố gắng vượt qua khó khăn để sớm được đoàn tụ với gia đình. Điều mong muốn nhất của tôi hiện giờ là được về nhà.

Về việc hỗ trợ các thuyền viên và gia đình sau khi người lao động trở về, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) Nguyễn Văn Thanh cho biết: Trong thời gian bị bắt cóc, các thuyền viên vẫn được các doanh nghiệp trả lương đầy đủ. Cục Quản lý Lao động ngoài nước đã chỉ đạo các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ từng người lao động sau khi họ về nước.

Ông Nguyễn Đức Hoàn, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ tổng hợp Hà Nội (Servico Hà Nội), cho biết công ty của ông có 7 thuyền viên bị bắt cóc.

Tất cả thu nhập hàng tháng của lao động trong hơn 18 tháng bị bắt cóc vừa qua đều đã được Công ty trả về cho gia đình người lao động. Công ty cũng sẽ hỗ trợ mỗi lao động 1 triệu đồng làm lộ phí để người lao động trở về quê nhà.


Phúc Hằng
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản