100% hộ dân TP Hồ Chí Minh sẽ được cấp nước sạch từ gói tín dụng 3.650 tỷ đồng

Chiều 9/8, Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP Hồ Chí Minh (HFIC), Ngân hàng cổ phần thương mại Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty Cấp nước Sài Gòn – Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (Sawaco) đã ký kết thỏa thuận hợp tác và phát triển "Chương trình cho vay đầu tư phát triển hệ thống cấp nước".

Công nhân nhà máy nước Tân Hiệp thuộc Sawaco vận hành máy bơm từ nhà máy ra nguồn nước sạch sinh hoạt. Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN

Theo đó, HFIC và Vietcombank sẽ cung ứng gói tín dụng 3.650 tỷ đồng tài trợ Sawaco triển khai 11 dự án cấp 1 do Sawaco làm chủ đầu tư, nhằm cung cấp nước sạch cho 100% hộ dân trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.

Từ năm 2015 đến nay, HFIC và Sawaco đã hợp tác thực hiện 33 dự án đầu tư xây dựng các hồ chứa nước, tuyến ống cấp nước trên nhiều quận, huyện với tổng mức đầu tư là 3.300 tỷ đồng, trong đó HFIC đóng góp 2.440 tỷ đồng.

Một số dự án tiêu biểu mà HFIC và Sawaco đã đồng hành có thể kể đến như mạng cấp I tuyến đường Vành đai 2, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Đình Chiểu, hồ chứa nước Nhà máy nước Tân Hiệp và Nhà máy nước Thủ Đức...

Trong thời gian qua, Vietcombank đã triển khai thành công dịch vụ thu hộ hóa đơn tiền nước thông qua các kênh thanh toán không dùng tiền mặt của Vietcombank với các Công ty cổ phần cấp nước: Thủ Đức, Trung An, Tân Hòa... cung ứng và phục vụ khoảng 795.000 hộ dân trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác lần này, Vietcombank sẽ tiếp tục triển khai dịch vụ trên đối với các công ty cấp nước thuộc Sawaco.

Đánh giá cao sự hợp tác của HFIC, Vietcombank và Sawaco, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho rằng, sự chủ động phối hợp, hỗ trợ và liên kết giữa các đơn vị trong triển khai nguồn vốn phát triển những dự án hạ tầng của thành phố là rất cấp thiết trong bối cảnh Tp. Hồ Chí Minh đang cần nguồn vốn để hoàn thành các dự án.

Ông Trần Vĩnh Tuyến kỳ vọng gói tín dụng này sẽ góp phần thực hiện việc chăm lo nước sạch cho người dân trên địa bàn thành phố. Từ đó, tăng cường các giải pháp xây dựng Tp. Hồ Chí Minh trở thành một địa phương  có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Mỹ Phương (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản