Ngày 15/10, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hồ Chí Minh cho biết sau 4 ngày ra quân cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy và bảo đảm trật tự an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý hơn 6.000 trường hợp vi phạm.
Những ngày qua, cùng với nhân dân cả nước, người dân tỉnh Khánh Hòa tích cực quyên góp tiền và vật chất gửi tặng đồng bào khu vực miền Bắc bị thiệt hại nặng do mưa lũ.
Theo Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai, tính đến 7 giờ ngày 14/10, cơ bản các khu vực hết ngập được cấp nước qua hệ thống cung cấp nước sạch hoặc sử dụng nước giếng khoan, nước sông cho việc dọn dẹp, vệ sinh; riêng còn một số xã, phường khu vực ven thành phố Thái Nguyên cũ chưa được cấp.
Ngày 14/10, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Công điện số 7843/CĐ-BNNMT về việc mở cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình.
Sáng 14/10, anh Nguyễn Viết Hải Đăng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết, thừa ủy quyền của Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn vừa trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Hồ Quốc Hiệu (sinh năm 2000, đoàn viên thôn Vọng Sơn, xã Hương Sơn) đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.
Việc giảm lãi suất cho vay ưu đãi Nhà ở xã hội là một bước đi mạnh mẽ, cụ thể hóa quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong việc giải quyết vấn đề nhà ở cho người thu nhập thấp và đảm bảo an sinh xã hội.
Mưa lớn kéo dài từ rạng sáng 14/10 khiến một số điểm ở Hà Nội ngập úng trở lại, giao thông đi lại khó khăn.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhiều khu vực trong cả nước sáng sớm nay xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa từ 19 giờ ngày 13/10 đến 3 giờ ngày 14/10 có nơi trên 60mm, ghi nhận tại các trạm: Chợ Tràng (Nghệ An), Sơn An (Hà Tĩnh), Gia Vòng (Quảng Trị), Mô Rai (Quảng Ngãi), Cái Sao (An Giang) và Tam Thôn Hiệp (TP Hồ Chí Minh).
Việt Nam mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác nâng cao vai trò của phụ nữ trong đời sống kinh tế, đặc biệt là tăng cường kết nối giữa những phụ nữ làm khoa học, đổi mới sáng tạo, các doanh nghiệp nữ, tạo cơ hội để phụ nữ trở thành lực lượng tiên phong trong các lĩnh vực mới.
Mưa lũ đang rút, nhưng dấu tích thiên tai vẫn còn hằn trên những bức tường nhà, từng ngõ xóm. Giữa khó khăn, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của quân và dân Bắc Ninh lại được thắp sáng.
Theo bản tin lúc 16h30 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 6 giờ tới, cảnh báo có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất trên sườn dốc, suối nhỏ tại tỉnh Thái Nguyên và Khánh Hòa.
Ngày 13/10, đoàn công tác của Đảng ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đống Đa (Hà Nội) đã trực tiếp đến thăm, trao quà hỗ trợ các xã chịu ảnh hưởng nặng nề bởi ngập lụt trên địa bàn thành phố gồm: Sóc Sơn, Đa Phúc, Trung Giã và Tiến Thắng.
Trước những thiệt hại nghiêm trọng do bão, lũ ở các tỉnh phía Bắc, đông đảo người dân TP Hồ Chí Minh đã nhanh chóng cùng nhau hướng về đồng bào bị thiệt hại bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần “lá lành đùm lá rách”.
Chiều 13/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh - Ban Vận động cứu trợ Thành phố tổ chức tiếp nhận từ 30 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ hơn 6 tỷ đồng, trong đó hàng hóa trị giá 544 triệu đồng để hỗ trợ đồng bào khắc phục thiệt hại bởi thiên tai.
Hơn 111 tỷ đồng tiền lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội đã được Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) chi trả an toàn, kịp thời đến 20.937 người hưởng tại tỉnh Thái Nguyên ngay sau lũ.
BHXH Việt Nam chỉ đạo bảo đảm quyền lợi BHYT cho người dân vùng bão lũ vừa qua. Người dân sẽ được khám chữa bệnh kịp thời, cấp thuốc đầy đủ và các cơ sở y tế được hỗ trợ kinh phí để duy trì dịch vụ liên tục.
Chiều 13/10, tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tiếp nhận hàng viện trợ quốc tế khẩn cấp của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Bắc Ninh.
Từ những mô hình truyền thống vững chắc đến những không gian hiện đại, sáng tạo bùng nổ trên nền tảng số, phụ nữ đang cùng nhau kiến tạo mạng lưới yêu thương, sẻ chia và phát triển không ngừng.
Vào lúc 8 giờ 10 phút ngày 13/10, Sở chỉ huy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển (CSB) 1 nhận được thông tin từ xuồng CSB 603 thuộc Hải đội 111, Hải đoàn 11 đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực quần đảo Cát Bà về việc có một thuyền viên trên tàu Thắng Lợi 668 (số hiệu HP 6302) bị đột quỵ.
Hơn 20 năm gắn bó với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Canon Việt Nam, chị Nguyễn Thị Dung (Phó trưởng phòng Lắp ráp số 2) không chỉ là một cán bộ quản lý tâm huyết, sáng tạo, mà còn là tấm gương sáng trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".
Ngày 13/10, Đồn Biên phòng Đắk Ken (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã tìm thấy và cứu hộ thành công một phụ nữ đi lạc trong tình trạng đói lả, bất tỉnh.