Thực thi Luật Bảo vệ môi trường 2020: Thúc đẩy việc tăng tỉ lệ tái chế chất thải

Thực thi Luật Bảo vệ môi trường 2020: Thúc đẩy việc tăng tỉ lệ tái chế chất thải

Tại Việt Nam, trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) đã quy định lần đầu tiên tại Luật Bảo vệ môi trường 2005 với quy định thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ. Sau đó, trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất được tiếp tục kế thừa và quy định tại Luật Bảo vệ môi trường 2014 với quy định trách nhiệm thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ.

tin mới

 • Vững bước tiến vào giai đoạn phát triển mới - Bài cuối: Bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội cho cộng đồng

  Vững bước tiến vào giai đoạn phát triển mới - Bài cuối: Bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội cho cộng đồng

  Chăm lo phúc lợi cho người dân là một chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước và thể hiện đậm nét trong các văn kiện của Đảng, các nghị quyết của Quốc hội, các chiến lược, kế hoạch, đề án, chương trình của Chính phủ và biểu hiện sinh động ở nhiều lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, bảo hiểm, việc làm, giảm nghèo.

 • Vững bước tiến vào giai đoạn phát triển mới - Bài 2: Lời giải cho bài toán giảm nghèo

  Vững bước tiến vào giai đoạn phát triển mới - Bài 2: Lời giải cho bài toán giảm nghèo

  Nhận được sự hỗ trợ thiết thực, kịp thời của Đảng, Nhà nước, nhiều tỉnh trên cả nước đã triển khai hàng loạt giải pháp, chương trình nhằm giúp người dân khó khăn tìm hướng thoát nghèo.

 • Ấm áp 'Tết sum vầy' cho công nhân lao động

  Ấm áp 'Tết sum vầy' cho công nhân lao động

  Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 21/1, Liên đoàn Lao động các tỉnh Quảng Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương", trao quà tặng công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn.

 • Lâm Đồng: Cho xe qua khi cầu Vĩnh Ninh đang thi công

  Lâm Đồng: Cho xe qua khi cầu Vĩnh Ninh đang thi công

  Dù đang trong quá trình thi công nhưng nhiều tài xế vẫn vô tư cho xe lưu thông qua cầu Vĩnh Ninh (nối xã Phước Cát 2, huyện Cát Tiên, Lâm Đồng với huyện Bù Đăng, Bình Phước) sau khi đóng "lộ phí" cho một nhóm người lạ mặt. Tình trạng này kéo dài khoảng đã một tháng và đang ngang nhiên diễn ra cả ngày lẫn đêm.

 • Bắc Bộ mưa phùn và sương mù, Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi

  Bắc Bộ mưa phùn và sương mù, Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 7-10 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp có vị trí lúc 1 giờ sáng 22/1 ở khoảng 9,5-10,5 độ Vĩ Bắc; 115,5-116,5 độ Kinh Đông nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

 • Vững bước tiến vào giai đoạn phát triển mới - Bài 1: Phát triển thị trường lao động đồng bộ, hiện đại

  Vững bước tiến vào giai đoạn phát triển mới - Bài 1: Phát triển thị trường lao động đồng bộ, hiện đại

  Để đưa đất nước vững bước tiến vào một giai đoạn phát triển mới, những năm qua, Đảng ta đã xác định các chỉ tiêu quan trọng, những nhiệm vụ trọng tâm.

 • Chăm lo Tết cho người nghèo tại các vùng khó khăn

  Chăm lo Tết cho người nghèo tại các vùng khó khăn

  Hưởng ứng phòng trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND tỉnh tổ chức chương trình Tết vì người nghèo năm 2021 với chủ đề “Nối vòng tay nhân ái” - Xuân Tân Sửu năm 2021.

 • Hà Nội điều chỉnh lộ trình 19 tuyến xe buýt để phục vụ Đại hội Đảng

  Hà Nội điều chỉnh lộ trình 19 tuyến xe buýt để phục vụ Đại hội Đảng

  Để đảm bảo hoạt động xe buýt được thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội vừa có phương án điều chỉnh lộ trình tạm thời một số tuyến xe buýt.

 • Đêm 21/1, Nam Biển Đông có mưa rào và dông, khả năng xảy ra lốc xoáy

  Đêm 21/1, Nam Biển Đông có mưa rào và dông, khả năng xảy ra lốc xoáy

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 21/1 và ngày 22/1, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 7-10 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp có vị trí lúc 13 giờ ngày 21/1 ở vào khoảng 9,5 - 10,5 độ Vĩ Bắc; 116,5 - 117,5 độ Kinh Đông nên ở khu vực Nam Biển Đông, vùng biển quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông, khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

 • Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà cho người dân vùng ảnh hưởng thiên tai ở Phú Yên

  Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà cho người dân vùng ảnh hưởng thiên tai ở Phú Yên

  Ngày 21/1, tại xã An Lĩnh (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai, người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

 • Bắc Bộ rét đậm, rét hại, Trung Bộ mưa vừa, Nam Bộ ngày nắng

  Bắc Bộ rét đậm, rét hại, Trung Bộ mưa vừa, Nam Bộ ngày nắng

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong thời gian từ ngày 25/1 đến 2/2, Bắc Bộ rét đậm, rét hại, có ngày nắng. Trung Bộ mưa vừa. Tây Nguyên và Nam Bộ ít mưa, ngày nắng; Đông Nam Bộ xuống dưới 20 độ C, đêm và sáng trời rét.

 • Tin nổi bật ngày 21/1

  Tin nổi bật ngày 21/1

  Tập trung chuẩn bị, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Thêm hai ca mắc COVID-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh; Phát hiện xe tải vận chuyển cá khoai ướp phóc-môn; Không khí ở miền Bắc tiếp tục ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân… là những thông tin nổi bật được bạn đọc quan tâm trong ngày 21/1.

 • Quảng Bình: Ứng cứu kịp thời 3 ngư dân gặp nạn trên biển

  Quảng Bình: Ứng cứu kịp thời 3 ngư dân gặp nạn trên biển

  Ngày 21/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã cứu nạn thành công 3 ngư dân gặp nạn trên biển khi thuyền bị chìm trong lúc khai thác hải sản trên biển thuộc địa bàn tỉnh Quảng Bình.

 • Nâng cao kiến thức vận động chính sách về quản trị quyền trẻ em

  Nâng cao kiến thức vận động chính sách về quản trị quyền trẻ em

  Ngày 21/1, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Quản lý phát triển bền vững thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo "Vận động chính sách về quản trị quyền trẻ em" nhằm tăng cường phối hợp hoạt động cho các thành viên Mạng lưới quản trị quyền trẻ em và đạt được hiệu quả vận động chính sách cho năm 2021, đồng thời thúc đẩy thực hiện Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021 - 2030.

 • Nhu cầu tuyển nhân lực ngành công nghệ thông tin gia tăng

  Nhu cầu tuyển nhân lực ngành công nghệ thông tin gia tăng

  Ngày 21/1, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội) đã tổ chức phiên giao dịch việc làm chuyên đề công nghệ thông tin (CNTT) và triển khai hoạt động Cổng thông tin Dịch vụ việc làm Việt Nam (ESIP) tại Hà Nội.

 • Tia cực tím gây hại rất cao tại khu vực Nam Bộ, Nam Trung Bộ

  Tia cực tím gây hại rất cao tại khu vực Nam Bộ, Nam Trung Bộ

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tiềm năng ngày 21/1 và trong ba ngày từ ngày 22-24/1 tại các tỉnh, thành phố trên cả nước ở mức trung bình đến rất cao, tập trung từ khoảng 11-13 giờ hàng ngày.

 • Không khí ở miền Bắc tiếp tục ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân

  Không khí ở miền Bắc tiếp tục ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân

  Trong các ngày 20 - 21/1 và dự báo những ngày tiếp theo, cùng với kết quả quan trắc của các ứng dụng PAM Air, AirVisual cảnh báo chất lượng không khí cho thấy, nhiều nơi ở Yên Bái, Phú Thọ, Bắc Kạn, Hòa Bình, đặc biệt tại Hà Nội bị bao phủ bởi một lớp sương mù dày, hạn chế tầm nhìn của người tham gia giao thông, không khí ô nhiễm nặng, một số nơi chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức nguy hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

 • Đồng Nai chú trọng đào tạo nghề, nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động

  Đồng Nai chú trọng đào tạo nghề, nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động

  Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai có ngành công nghiệp phát triển mạnh, hiện 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với trên 1.500 dự án.

 • Điều chỉnh nhiều chuyến bay tại sân bay Nội Bài do thời tiết xấu

  Điều chỉnh nhiều chuyến bay tại sân bay Nội Bài do thời tiết xấu

  Do điều kiện thời tiết xấu, mây mù, tầm nhìn giảm tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) ảnh hưởng tới việc khai thác lịch bay, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines điều chỉnh các chuyến bay đến, đi từ sân bay Nội Bài.

 • Bảy học sinh phải nhập viện sau khi ăn bánh mỳ gần trường học

  Bảy học sinh phải nhập viện sau khi ăn bánh mỳ gần trường học

  Chiều 21/1, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, tại Trường Tiểu học Tiền phong 1, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An) có 7 học sinh phải nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN