Dịp cận Tết Nguyên đán, tình trạng học sinh tự chế, tàng trữ và sử dụng pháo nổ trái phép tại Nghệ An đang có dấu hiệu gia tăng với diễn biến phức tạp.
Trưa 24/1, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đang phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng có liên quan và người dân tổ chức tìm kiếm cháu bé nghi đuối nước trên sông Sê Pôn.
Ngày 24/1, nhằm phục vụ thi công Dự án Đầu tư xây dựng hầm chui tại nút giao Cổ Linh, phường Long Biên (Hà Nội), Sở Xây dựng Hà Nội thông báo sẽ thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông trên đường Cổ Linh và nút giao Đàm Quang Trung - Cổ Linh từ ngày 25/1. Thời hạn cho đến khi có thông báo thay thế.
Sáng 24/1, tại Khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng - Blouse trắng” năm 2026.
Chỉ còn hơn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ, nhu cầu chơi hoa và cây cảnh của người dân ngày càng tăng cao. Nắm bắt nhu cầu đó, các hộ nông dân và tiểu thương kinh doanh hoa đang gấp rút chuẩn bị các mặt hàng phục vụ Tết. Hiện giá hoa Tết đang có xu hướng tăng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 24/1, thời tiết trên cả nước tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ khá mạnh, gây rét đậm, rét hại ở nhiều khu vực, kèm theo mưa rải rác và gió mạnh trên biển.
Chiều 23/1, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Hưng Yên) tổ chức Hội nghị hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và không có khả năng khắc phục theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tại thời điểm đưa vào hoạt động đến trước ngày Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có hiệu lực thi hành.
Việc hoàn thành kế hoạch nhập mua 500.000 tấn lương thực và nhập kho các mặt hàng vật tư cứu hộ cứu nạn trong năm 2025 đã giúp Cục DTNN chủ động về nguồn lực dự trữ Quốc gia xuất cấp.
Ngày 23/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Thượng (Hà Nội) tổ chức phát động Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026 và trao quà Tết cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là hoạt động hưởng ứng Phong trào “Tết Nhân ái” năm 2026 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.
Sau bế mạc Đại hội XIV của Đảng, Hà Nội tiếp tục áp dụng phương án phân luồng giao thông nhằm bảo đảm an ninh, an toàn đến trưa 24/1/2026.
Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bế mạc, không khí hân hoan, phấn khởi chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng đang lan tỏa khắp các đường phố của Thủ đô Hà Nội.
Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa, kiên quyết xử lý các vi phạm, góp phần phòng ngừa ùn tắc và tai nạn giao thông trước, trong và sau Tết.
Sáng 23/1, Bệnh viện Nhân dân Gia Định tổ chức Lễ trao tặng máy khử rung tim tự động (AED) cho Công ty TNHH MTV Đường sắt Đô thị số 1 TP Hồ Chí Minh (HURC1), đồng thời triển khai chương trình huấn luyện kỹ năng cấp cứu ngừng tim cho đội ngũ nhân viên tuyến Metro.
Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 23/1, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam trao 200 phần quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã Tập Ngãi và Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long, mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng.
Ngày 23/1, không khí lạnh tiếp tục làm thời tiết Bắc Bộ rét thêm. Tại Hà Nội, đợt rét đậm, rét hại được xem là lạnh nhất từ đầu năm 2026 đến nay khiến nền nhiệt giảm sâu (có lúc xuống mức 10 độ C) cùng những cơn gió lạnh buốt, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.
Sáng 23/1, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ phối hợp Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Hội nghị tư vấn nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ năm 2026.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 24/1, khối không khí lạnh suy yếu dần, miền Bắc trời sẽ ấm dần lên và xu hướng ấm sẽ duy trì đến hết tháng 1/2026.
Trong không khí cả nước theo dõi các phiên họp của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân bày tỏ sự quan tâm sâu sắc, niềm tin vững chắc vào những chủ trương, quyết sách lớn của Đảng.
Từ nay đến cuối tháng 1, thời tiết TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng rõ nét của không khí lạnh tăng cường. Thời tiết phổ biến ngày nắng, đêm se lạnh và khô ráo; nhiệt độ có xu hướng thấp hơn trung bình nhiều năm cùng kỳ.
Trong dòng chảy sôi động của đời sống hiện đại và sự phát triển mạnh mẽ của báo chí điện tử, những người kiên trì lưu giữ các tờ báo in đã ngả màu theo thời gian không còn nhiều.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 23/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và hầu hết các nơi ở Trung Trung Bộ. Do tác động của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rải rác, nền nhiệt giảm phổ biến từ 2–5 độ C so với những ngày trước đó.