Xem súng cuộn điện từ của quân đội Trung Quốc chọc thủng thép

Loại vũ khí mới này sử dụng lực điện từ trường từ các cuộn nam châm để nhả đạn và có kích thước đủ nhỏ để binh sĩ dễ dàng mang theo người.

Theo Thời báo Hoàn cầu, Học viện Hậu cần Quân sự thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã nghiên cứu và phát triển một loại súng cảm ứng nam châm có tên gọi Small Synchronous Induction Coilgun (lược dịch: Súng cuộn cảm ứng điện từ cỡ nhỏ).

Trong đoạn video thử nghiệm vũ khí mới đăng trên trang website js7tv.cn tuần trước, các binh sĩ Trung Quốc sử dụng 3 phiên bản súng cuộn nam châm với 3 kích thước khác nhau, bao gồm kích cỡ súng trường, súng ngắn và súng lục dành cho các thiết bị tự động siêu nhỏ. Lực đạn của súng cỡ lớn có thể bắn thủng các tấm thép.

Xem sức mạnh của súng cuộn điện từ của Trung Quốc (nguồn: RT):

Súng cuộn điện từ sử dụng một hàng các cuộn nam châm để gia tốc cho một viên đạn mang từ tính. Tuy nhiên việc sản xuất ra loại vũ khí này gặp thách thức do mức tiêu thụ năng lượng lớn và cần phải chuyển đổi giữa các cuộn nam châm với tốc độ cao.

Công nghệ này đã được sử dụng trong quá trình phát triển Hệ thống phóng máy bay bằng điện từ của Mỹ (EMALS) trên tàu sân bay thay thế hệ thống phóng hơi nước truyền thống. 

Thời báo Hoàn cầu cho biết thêm nếu súng nam châm được đưa vào sử dụng, vũ khí này sẽ được phát cho các đơn vị làm nhiệm vụ đặc biệt. Súng không phát ra tia lửa cũng như không tạo ra tiếng ồn so với súng thông thường, nên rất có thể được sử dụng trong các nhiệm vụ bí mật.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Xuất hiện hình ảnh tàu Trung Quốc chở súng điện từ ra biển
Xuất hiện hình ảnh tàu Trung Quốc chở súng điện từ ra biển

Dựa trên một số hình ảnh rò rỉ, báo chí cho rằng quân đội Trung Quốc đã khởi động quá trình thử súng điện từ trên biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN