Xem dàn tên lửa Nga khoe uy vũ trong cuộc tập trận lớn nhất lịch sử

Quân đội Nga đang tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật phô diễn sức mạnh của các hệ thống phòng không hiện đại nhất, cụ thể là "rồng lửa" S-300 và S-400.

Trong cuộc tập trận được coi là quy mô nhất kể từ những năm 1980, các hệ thống tên lửa phòng không S-300 và S-400 của Nga được khởi động chế độ tác chiến để thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt các mục tiêu.

Chú thích ảnh
Quy trình chuẩn bị khai hỏa hệ thống phòng không S-300 và S-400. Ảnh cắt từ video.
Chú thích ảnh
Cuộc tập trận “Vostok” diễn ra tại miền Đông Siberia kéo dài từ ngày 11 - 17/9.
Chú thích ảnh
Cần cẩu đặt tên lửa đối không lên các phương tiện phóng.

Những hình ảnh trong đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải ngày 12/9 đã cho thấy rõ công tác chuẩn bị cho một hệ thống phòng thủ khai hỏa. Cần cẩu đặt tên lửa đối không lên các phương tiện phóng, binh lính theo dõi màn hình radar tại các trung tâm chỉ huy. Các bệ phóng sau đó được đặt vào vị trí bắn, sẵn sàng bắn hạ các máy bay và tên lửa của đối phương. Trong đoạn video cũng xuất hiện tổ hợp pháo-tên lửa phòng không Pantsir-S.

Video S-300 và S-400 tham gia tập trận Vostok 2018 (nguồn: RT):

Nga vừa khởi động cuộc tập trận “Vostok-2018” (Phương Đông 2018) quy mô lớn nhất trong lịch sử, với sự tham gia của quân đội Mông Cổ và Trung Quốc.

Cuộc tập trận “Vostok” diễn ra tại miền Đông Siberia kéo dài từ ngày 11 - 17/9 với sự tham gia của các quân khu miền Trung và phía Đông, Hạm đội Thái Bình Dương và Hạm đội biển Bắc, cùng tất cả các binh đoàn và lực lượng đổ bộ đường không, máy bay tầm xa và máy bay vận tải quân sự.

Quy mô cuộc tập trận lần này bao gồm gần 300.000 binh sĩ, hơn 1.000 máy bay, gần 80 tàu quân sự, 36.000 xe tăng, xe bọc thép và nhiều phương tiện chiến đấu khác.

Dàn vũ khí tối tân được mong đợi trong lần tập trận này bao gồm hệ thống tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân Iskander, xe tăng T-72, T-80 và T-90 với các tính năng được nâng cấp, bộ đôi máy bay chiến đấu Su-34 và Su-35 đời mới, trực thăng tấn công Mi-28 và Mi-35, và nhiều vũ khí robot hiện đại.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Hình ảnh quân đội Nga hừng hực khí thế tập trận lớn nhất 4 thập niên
Hình ảnh quân đội Nga hừng hực khí thế tập trận lớn nhất 4 thập niên

Khoảng 300.000 binh sĩ cùng hàng nghìn xe thiết giáp, máy bay quân sự và chiến hạm đã “xuất quân” trong cuộc tập trận lớn nhất 4 thập niên tại Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN