Triều Tiên: Hội nghị quốc phòng hướng tới tăng cường sức mạnh hạt nhân

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 12/12 đưa tin, Triều Tiên đã khai mạc Hội nghị ngành công nghiệp đạn dược lần thứ 8 tại Bình Nhưỡng vào hôm 11/12, tại đây một quan chức cấp cao Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) cầm quyền đã kêu gọi tăng cường hơn nữa sức mạnh hạt nhân của nước này.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hướng dẫn đội nghiên cứu chương trình hạt nhân. Ảnh: Reuters/KCNA

Theo KCNA, hội nghị lần này nhằm đánh giá "thành tựu và kinh nghiệm" của ngành công nghiệp đạn dược và thảo luận về "các biện pháp mở ra thời kỳ hoàng kim" cho ngành công nghiệp quốc phòng. 

Tham dự hội nghị có Chủ tịch WPK Kim Jong-un, Phó Chủ tịch WPK Thae Jong-su.

Trong bài phát biểu tại hội nghị, ông Thae nói rằng Triều Tiên đã tự tin gia nhập hàng ngũ các cường quốc hạt nhân và quân sự toàn cầu nhờ chủ nghĩa yêu nước và "tinh thần tấn công bất khuất" của nhà lãnh đạo Kim. Quan chức này cũng kêu gọi ngành công nghiệp quốc phòng Triều Tiên tiếp tục tăng cường sức mạnh hạt nhân quốc gia cả về số lượng lẫn chất lượng.

Ông tuyên bố: "Triều Tiên đã thiết lập cơ sở vật chất và kỹ thuật vững chắc trong lĩnh vực nghiên cứu vũ khí hạt nhân để sản xuất bất cứ loại vũ khí hạt nhân mạnh nào. Một bước đột phá đã được tạo ra để phát triển các vũ khí chiến lược, (Triều Tiên) đã nghiên cứu và hoàn thành việc sản xuất các công nghệ và vật liệu tiên tiến, vốn là tài sản độc quyền của các quốc gia tuyên bố là cường quốc quân sự trong lĩnh vực tên lửa".

Ông Thae cũng cho biết nhà lãnh đạo "Kim Jong-un đã đặt ra đường lối mang tính chiến lược nhằm đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế và xây dựng sức mạnh hạt nhân, và tạo cơ sở pháp lý cho việc tăng cường sức mạnh hạt nhân".

TTXVN/Báo Tin tức

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản