Lầu Năm Góc: Mỹ sẵn sàng đối phó với tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của Triều Tiên

Ngày 11/12, Lầu Năm Góc cho biết Mỹ "ở vào vị thế sẵn sàng" để đối phó nếu một tên lửa đạn đạo được Triều Tiên phóng đi từ tàu ngầm.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một cuộc thị sát phóng thử tên lửa từ tàu ngầm. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Người phát ngôn Lầu Năm Góc, Đại tá Rober Manning nói: "Tôi không thể bình luận về bất kỳ vấn đề cụ thể nào mà tình báo thu thập được liên quan đến Triều Tiên, nhưng có thể khẳng định rằng với kho vũ khí được trang bị theo chiều sâu, chúng tôi có các khả năng và ở vào vị thế tốt để đối phó với vấn đề này. Chúng tôi giám sát họ chặt chẽ. Chúng tôi vẫn thận trọng cùng với các đối tác Hàn Quốc và Nhật Bản, các đối tác trong liên minh trong khu vực, để đảm bảo rằng chúng tôi có thể đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào từ Triều Tiên".

Cùng ngày, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã bắt đầu cuộc diễn tập theo dõi tên lửa tại các vùng biển gần bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản. Ông Manning cho biết đây là hoạt động định kỳ nhằm tăng cường khả năng phối hợp giữa quân đội 3 nước.

Tuần trước, một tờ báo của Nhật Bản cho biết Triều Tiên đã hoàn tất việc phát triển 5 mẫu của một SLBM nâng cấp và sẽ sớm phóng thử. Thông tin này đưa ra sau khi Triều Tiên phóng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa mới mà họ cho là có thể tấn công toàn bộ nước Mỹ.

TTXVN/Báo Tin tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản