Nhật Bản sẵn sàng cho tình huống bất ngờ sau vụ phóng của Triều Tiên

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, sáng 9/3, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chỉ thị các quan chức chính phủ nước này thu thập và phân tích thông tin về vụ phóng các vật thể bay của Triều Tiên trước đó cùng ngày, đồng thời cung cấp thông tin cho người dân một cách nhanh chóng và thỏa đáng.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Abe yêu cầu thực hiện biện pháp để bảo vệ an toàn các chuyến bay và tàu thuyền đi lại trên biển, chuẩn bị đầy đủ cho các tình huống bất ngờ.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phát biểu tại cuộc họp báo ở Tokyo. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Chính phủ Nhật Bản đã thông báo nhanh rằng vật thể bay phóng từ Triều Tiên không đi vào địa phận Nhật Bản và cũng không đi vào vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này. 

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) thông báo Triều Tiên ngày 9/3 đã bắn 3 vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản.

Trong một thông báo ngắn, JSC cho hay các vật thể được bắn theo hướng Đông Bắc từ những khu vực gần thị trấn miền Đông Sondok ở tỉnh Hamgyong. Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết, như về chủng loại, tầm bắn và độ cao của những vật thể này.

Chú thích ảnh
Cuộc tập trận pháo binh tầm xa của một đơn vị quân đội Nhân dân Triều Tiên ở một địa điểm bí mật, ngày 2/3/2020 (ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA đăng phát). Ảnh: AFP/TTXVN

JSC khẳng định quân đội Hàn Quốc đang giám sát tình hình trong trường hợp có thêm các vụ phóng và duy trì sẵn sàng trực chiến.

Đào Thanh Tùng - Hồng Hà (TTXVN)
Hàn Quốc: Triều Tiên bắn 3 vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản
Hàn Quốc: Triều Tiên bắn 3 vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) thông báo Triều Tiên ngày 9/3 đã bắn 3 vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN