Nga phát triển tên lửa siêu thanh Zirkon có vận tốc 'khủng'

Trong các cuộc thử nghiệm vừa qua, tên lửa siêu thanh chống hạm mới của Nga có tên Zirkon đã đạt tốc độ gấp 8 lần vận tốc âm thanh.

Ngày 16/4, Hãng thông tấn Nga TASS dẫn nguồn tin từ Tổ hợp Công nghiệp quốc phòng nước này cho biết thông tin trên.

Nguồn tin này xác nhận trong các cuộc thử nghiệm, vận tốc tên lửa đạt 8 Mach (Mach là đơn vị thể hiện tỉ lệ giữa vận tốc của vật thể so với vận tốc âm thanh trong cùng một môi trường và được đặt theo tên của một nhà vật lý nổi tiếng Ernst Mach).

Tên lửa Zirkon có thể được phóng từ các thiết bị phóng đa năng 3S14, cũng được sử dụng để phóng các loại tên lửa Kalibr và Oniks.

Trước đó, theo các nguồn tin của Tổ hợp Công nghiệp quốc phòng Nga, trong năm 2017, tên lửa Sirkon sẽ được thử nghiệm và sau đó trang bị cho quân đội, cụ thể là trên các tàu chiến mang tên lửa "Pie Đại đế" và "Đô đốc Nakhimov". Tầm bắn xa của tên lửa Zirkon có thể đạt tới khoảng 400 km.


Bộ Quốc phòng Nga cho biết từ nay đến năm 2025, quân đội sẽ được trang bị các loại vũ khí siêu thanh mới. Chương trình Vũ khí quốc gia giai đoạn 2018-2025 bao gồm phát triển các loại vũ khí tiên tiến, trong đó có các loại vũ khí siêu thanh mới, các loại robot, các loại vũ khí dựa trên nguyên tắc vật lý mới cũng như các loại vũ khí truyền thống thế hệ mới.

TTXVN/Tin Tức
96% tên lửa hạt nhân của Nga sẵn sàng chiến đấu
96% tên lửa hạt nhân của Nga sẵn sàng chiến đấu

99% các bệ phóng thuộc đơn vị phóng tên lửa chiến lược Nga (RSMF) đang ở trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, 96% trong số đó sẵn sàng phóng tên lửa bất kỳ lúc nào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN