96% tên lửa hạt nhân của Nga sẵn sàng chiến đấu

99% các bệ phóng thuộc đơn vị phóng tên lửa chiến lược Nga (RSMF) đang ở trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, 96% trong số đó sẵn sàng phóng tên lửa bất kỳ lúc nào.

Tổ hợp tên lửa hạt trên mặt đất Topol-M. Ảnh: Sputnik

Kênh truyền hình RT dẫn lời Bộ Trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết quốc gia này đã nâng cao sức mạnh chiến đấu của “bộ ba hạt nhân” với 60% phương tiện được trang bị vũ khí hiện đại.

“Bộ ba hạt nhân” là tên gọi thường dùng để chỉ ba nhóm phương tiện vũ khí chủ đạo, bao gồm máy bay chiến lược, tên lửa đạn đạo liên lục địa và tàu ngầm có khả năng mang tên lửa hạt nhân.

Bộ trưởng Shoigu còn cho biết 99% các bệ phóng thuộc đơn vị phóng tên lửa chiến lược (RSMF) đang ở trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, 96% trong số đó sẵn sàng phóng tên lửa bất kỳ lúc nào. Ông còn tiết lộ lực lượng quân đội Nga đóng ở Crimea và Bắc Cực cũng sẽ được trang bị vũ khí và thiết bị vượt trội trong tương lai gần nhất.

Trước đó, trong tháng 2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi thỏa thuận giữa Nga và Mỹ về vấn đề cắt giảm năng lực hạt nhân là “một phía” và nhấn mạnh muốn tăng cường kho vũ khí hạt nhân của quốc gia này để đảm bảo “đẳng cấp hàng đầu”.

Cuối năm 2016, Tổng thống Nga Putin đã cảnh báo về nguy cơ xảy ra một cuộc chạy đua vũ trang mới. Ông nhận định các điều kiện hình thành cuộc chạy đua vũ trang sắp tới đều hình thành trong năm 2002 – thời điểm mà Mỹ rút khỏi Hiệp ước chống tên lửa đạn đạo (ABM). Tổng thống Putin cho biết Nga đã nâng cấp tổ hợp tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có khả năng vượt qua lá chắn tên lửa của Mỹ.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản