Nga hoàn tất thử nghiệm máy bay không người lái đánh chặn tự động Wolf-18

Theo phóng viên TTXVN tại Moska, Nga đã hoàn tất các thử nghiệm phiên bản hiện đại hóa của máy bay không người lái đánh chặn Wolf-18 mới nhất, có khả năng tìm kiếm và sau đó bắn hạ hoặc đâm máy bay không người lái (UAV) đối phương ở chế độ hoàn toàn tự động.

Chú thích ảnh
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga bay trình diễn tại triển lãm hàng không quốc tế MAKS ở ngoại ô thủ đô Moskva ngày 27/8/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, đại diện công ty chế tạo nêu rõ: "Các cuộc thử nghiệm bay của phiên bản Wolf-18 nâng cấp, kể cả thử nghiệm tiêu diệt mục tiêu trên thực tế, đã hoàn tất thành công. Máy bay không người lái đã được cải tiến đáng kể". Hiện công ty này đã lên kế hoạch thực hiện các thử nghiệm cấp nhà nước trong năm 2021.

UAV Wolf-18 được trang bị hệ thống định vị-quang học mới giúp tăng phạm vi phát hiện các mục tiêu trên không, cũng như hệ thống điều khiển được nâng cấp cho phép UAV hoạt động ở chế độ hoàn toàn tự động. Trước đó, UAV có khả năng bắn hạ mục tiêu này được chế tạo cho quân đội Nga để bảo vệ bức xạ, hóa học và sinh học.

Duy Trinh (TTXVN)
Saudi Arabia đối mặt với mối đe dọa từ máy bay không người lái
Saudi Arabia đối mặt với mối đe dọa từ máy bay không người lái

Phiến quân Iraq đã nhận trách nhiệm về hai vụ tấn công liều chết bằng máy bay không người lái nhằm vào Riyadh vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 và thậm chí còn tuyên bố sẽ tái diễn hành động này. Tổ chức này đồng thời gửi lời cảnh báo cứng rắn tới Saudi Arabia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN