Nga thử nghiệm đánh chặn tên lửa bờ biển

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/7 thông báo khu trục hạm "Đô đốc Essen" thuộc Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga đã bắn hạ một tên lửa Progress bằng hệ thống tên lửa phòng không (SAM) Shtil. 

Chú thích ảnh
Tàu chiến của hải quân Nga tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Hải quân tại Saint Petersburg, ngày 26/7/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, tàu "Đô đốc Essen" đã tham gia tập trận chiến đấu và thủy thủ đoàn với sự trợ giúp của hệ thống tên lửa Shtil đã bắn hạ tên lửa Progress do tổ hợp tên lửa đối hạm bờ biển Ytes phóng đi.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, địa điểm tiến hành vụ đánh chặn đã bị đóng cửa trong thời gian diễn ra cuộc thử nghiệm này để đảm bảo an toàn, và máy bay không người lái (UAV) đã ghi lại đường bay của tên lửa Progress cũng như thời điểm bắn hạ. 

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng đăng tải một video về cuộc tập trận, trong đó có các cảnh ghi lại việc phóng tên lửa Progress và hệ thống tên lửa phòng không Shtil từ các góc độ khác nhau.

Duy Trinh (TTXVN)
Nga thử nghiệm đánh chặn tên lửa siêu âm bằng hệ thống phòng không S-400
Nga thử nghiệm đánh chặn tên lửa siêu âm bằng hệ thống phòng không S-400

Trung đoàn tên lửa phòng không thuộc Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga mới đây đã thử nghiệm thành công việc sử dụng hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triump để đánh chặn một số tên lửa siêu thanh Favorit-RM.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN