Nga chế tạo máy bay sát thủ tia laser

Loại máy bay A-60 mà tập đoàn "Công nghệ vô tuyến điện tử" (KRET) đang nghiên cứu chế tạo sẽ được trang bị tia laser có khả năng bắn trúng đối phương ở trên không.

Máy bay A-60 được trang bị tia laser có khả năng bắn trúng đối phương ở trên không.

Phó Tổng giám đốc tập đoàn "Công nghệ vô tuyến điện tử" (KRET) của Nga, ông Vladimir Mikheev cho biết loại máy bay A-60 mà tập đoàn này đang nghiên cứu chế tạo sẽ được trang bị tia laser có khả năng bắn trúng đối phương ở trên không.

Ông Mikheev nói: "A-60 sẽ có hệ thống định vị siêu chính xác, vì để các tia hẹp của vũ khí trên máy bay này bắn trúng các đối tượng, phi hành đoàn phải xác định chính xác vị trí của mục tiêu trong không gian". Ông cũng giải thích rằng việc mang theo vũ khí laser rất nguy hiểm cho phi hành đoàn, vì vậy KRET sẽ chế tạo hệ thống hỗ trợ sự sống đặc biệt dành cho phi công.

Ngoài ra, máy bay sẽ được trang bị hệ thống bảo vệ mạnh mẽ vì ông Mikheev cho rằng "các phương tiện hủy diệt hiện đại nhất sẽ nhắm vào A-60." Theo ông Mikheev, loại máy bay này sẽ được trang bị hàng loạt vũ khí chiến tranh điện tử như "Vitebsk", "Khibin" và một số hệ thống khác.

TTXVN/Tin Tức

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản