Mỹ thử nghiệm phiên bản tên lửa Patriot mới

Trong bối cảnh căng thẳng kéo dài liên quan tới chương trình tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, Mỹ đã tiến hành thử nghiệm phiên bản được nâng cấp của hệ thống tên lửa Patriot, mà theo nước này là để giúp bảo vệ các đồng minh trước một loạt mối đe dọa.

Hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ ở Romania. Ảnh: AP/TTXVN

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Warrior được công bố ngày 28/11, Chuẩn tướng Lục quân Mỹ Robert Rasch cho hay loại tên lửa mới, hoàn thiện với hệ thống radar, điện tử, phần mềm và công nghệ kiểm soát hỏa lực thế hệ tiếp theo, đã được Lục quân Mỹ thử nghiệm thời gian gần đây. Tướng Rasch nhấn mạnh: “Hệ thống tên lửa mới giúp chúng tôi đạt được độ cao và tầm bắn lớn hơn.

Nỗ lực hiện đại hóa Patriot của chúng tôi đã giảm kích cỡ thiết bị vũ khí và cập nhật mức độ tin cậy, tính sẵn sàng và khả năng bảo trì, tốc độ xử lý nhanh hơn, bo mạch chính nhỏ hơn cũng như cải thiện khả năng chỉ huy và kiểm soát”.

Phiên bản nâng cấp mới nhất này là một phần trong chương trình nâng cấp tên lửa phòng không PAC-3 MSE cũng như hệ thống radar để đánh chặn tốt hơn các vật thể trên không, bao gồm các thiết bị bay không người lái, máy bay trực thăng, tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm xa, và máy bay tốc độ cao.


Hàn Quốc và Nhật Bản là hai trong số 12 quốc gia mua hệ thống tên lửa Patriot, ban đầu do Tập đoàn sản xuất vũ khí Raytheon phát triển, sau đó tập đoàn Lockheed Martin nâng cấp hệ thống này.

TTXVN/Báo Tin tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản