Mỹ phê duyệt hợp đồng bán hệ thống chống máy bay không người lái cho Qatar  

Lầu Năm Góc ngày 29/11 thông báo Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê duyệt hợp đồng tiềm năng trị giá 1 tỷ USD về việc cung cấp hệ thống chống máy bay không người lái (UAV) cho Qatar.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết những nhà thầu chính của hợp đồng này sẽ là các tập đoàn công nghiệp quốc phòng Raytheon Technologies, SRC và Northrop Grumman. Theo bộ trên, việc bán hệ thống chống UAV cho Qatar sẽ giúp nâng cao khả năng ứng phó của nước này trước những mối đe dọa. Cơ quan Hợp tác an ninh thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ đã thông báo với Quốc hội Mỹ về hợp đồng tiềm năng này.

Hợp đồng trên được phê duyệt trong bối cảnh xảy ra một loạt những vụ tấn công liên tiếp bằng UAV của lực lượng Houthi tại Yemen nhằm vào các mục tiêu tại vùng Vịnh. Đầu năm nay, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã xác định Qatar là một đồng minh chủ chốt của nước này không thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), theo đó cấp quy chế đặc biệt cho quốc gia Trung Đông này.

Minh Châu  (TTXVN)
Mỹ muốn sửa máy bay không người lái ‘Đại bàng xám’ trước khi chuyển cho Ukraine
Mỹ muốn sửa máy bay không người lái ‘Đại bàng xám’ trước khi chuyển cho Ukraine

Khi Nga rút khỏi Kherson, Mỹ đã công bố một loạt gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine, nhưng thiếu một loại vũ khí mà quân đội Ukraine muốn từ lâu: máy bay không người lái đa năng Grey Eagle (Đại bàng xám) được trang bị tên lửa Hellfire.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN