Hệ thống chống máy bay không người lái mới của Nga sẽ được thử nghiệm ở Syria?

Ngày 29/8, trang mạng Zaman Alwasl của Syria đưa tin Bộ Quốc phòng Nga xác nhận rằng nước này có thể đưa hệ thống chống máy bay không người lái mới do Nga chế tạo sang thử nghiệm ở Syria.

Theo nguồn tin trên, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 28/8 đã thông báo rằng hệ thống chống máy bay không người lái Sapsan-Convoy của Nga có thể được gửi đến Syria đồng thời lưu ý rằng điều này phụ thuộc vào thành công của hệ thống vũ khí này trong các cuộc diễn tập mang tên Chiến dịch Caucasus 2020.

Bộ trưởng Shoigu khẳng định rằng cần phải phát triển các hệ thống vũ khí như vậy và nếu hệ thống này đã sẵn sàng, nó sẽ được vào thử nghiệm trong Chiến dịch Caucasus 2020. Ông Shoigu nêu rõ: “Nếu hệ thống này cho thấy sự khả quan, chúng tôi sẽ đưa hệ thống tới Syria”.

Tuyên bố trên của ông Shoygu được đưa ra trong cuộc kiểm tra gian hàng của Nga tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế “Army-2020” tại Moskva ngày 28/8. 

Trước đó, tại cuộc triển lãm trong khuôn khổ sự kiện trên, hãng Avtomatika (Nga) đã trình làng các hệ thống chống máy bay không người lái có khả năng tích hợp với các hệ thống vũ khí khác nhau. Theo Avtomatika, hãng đã phát triển một số hệ thống chống máy bay không người lái hoạt động ở nhiều phạm vi khác nhau.

Tất cả các tổ hợp đều có hệ thống tự động hóa phát triển và trên thực tế là các hệ thống robot tự đưa ra quyết định tiêu diệt mục tiêu sau khi yêu cầu con người xác nhận. Mỗi tổ hợp có thể hoạt động riêng biệt, cũng có thể tích hợp thành một hệ thống duy nhất.

Trương Anh Tuấn (TTXVN)
Nhật Bản cấm máy bay không người lái bay qua các cơ sở quân sự Mỹ
Nhật Bản cấm máy bay không người lái bay qua các cơ sở quân sự Mỹ

Ngày 7/8, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết sẽ cấm các máy bay không người lái bay qua 15 cơ sở quân sự của Mỹ ở nước này trong tháng tới, bao gồm các căn cứ chính của nước này mà không được sự cho phép của chính quyền, nhằm ngăn chặn các hành động khủng bố tiềm tàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN