Lộ diện tên lửa siêu thanh Nga có thể làm suy yếu hải quân Mỹ

Theo chuyên gia, loại tên lửa này có khả năng xuyên thủng các hệ thống phòng thủ tên lửa và Nga “gần như đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt”.

Theo Sputnik, truyền thông Nga ngày 15/4 đưa tin loại tên lửa siêu thanh chống hạm mới của Nga có tên Tsirkon 3M22 đã đạt tốc độ Mach 8 (gấp 8 lần vận tốc của âm thanh) trong các cuộc thử nghiệm.

Hồi tháng 3/2016, Nga bắt đầu thử nghiệm loại tên lửa siêu thanh Tsirkon, được thiết kế để trang bị cho các tàu chiến và tàu ngầm hiện đại, bao gồm tàu lớp Husky. Theo thông tin sau đó, tên lửa này đã được kỳ vọng đạt vận tốc Mach 5-6 và bay trên quãng đường 300-400 km.

Năm 2017 là thời điểm sản phẩm tên lửa siêu thanh của Nga được kỳ vọng ra mắt. Hai tàu Đô đốc Nakhimov và Pyotr Veliky sẽ là hai tàu tên lửa hạt nhân đầu tiên được trang bị loại vũ khí này.

Theo chuyên gia Konstantin Sivkov, khi được đưa vào phiên chế của Hải quân Nga, loại tên lửa mới này sẽ làm suy yếu vị trí của lực lượng Hải quân Mỹ. “Vai trò của Hải quân Mỹ trong chiến tranh trên biển sẽ bị suy yếu bởi các tàu chiến của Nga được dự báo sẽ được trang bị loại tên lửa mới”, Sivkov cho hay.

Theo chuyên gia này, Tsirkon có khả năng xuyên thủng các hệ thống phòng thủ tên lửa “gần như đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt”.

Việc truyền thông Nga đưa tin về loại tên lửa siêu thanh chống hạm mới này rất đáng chú ý, nhất là trong bối cảnh Mỹ nã tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ quân đội Syria, một động thái mà Moskva lên án.Vũ Anh/Báo Tin Tức
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tung thông điệp cứng rắn đối với Triều Tiên
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tung thông điệp cứng rắn đối với Triều Tiên

Trong chuyến thăm tới khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới liên Triều, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cảnh báo Triều Tiên về thời kỳ chính sách “kiên nhẫn chiến lược” của Mỹ đã chấm dứt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN