Khi nào vũ khí siêu thanh xuất hiện ở Nga?

Nga có thể trở thành quốc gia sở hữu vũ khí siêu thanh vào đầu thập kỷ tới, Tổng giám đốc Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật, ông Boris Obnosov hé lộ với tờ báo "Kommersant" trong một cuộc phỏng vấn.

Tên lửa phóng đi từ sân bay vũ trụ Vostochy, Nga.

Theo ông, sự phát triển các dự án siêu thanh có khả năng đem lại hiệu ứng tích cực lớn cho tất cả các ngành khoa học, đặc biệt là khí động học, các phương pháp thuật toán và chế tạo động cơ.

Ông Obnosov lưu ý hiện nay doanh nghiệp đang hợp tác nghiên cứu siêu thanh chặt chẽ với Viện Hàn lâm khoa học. Ngoài ra là một số dự án với Quỹ Các nghiên cứu tiềm năng thuộc Ủy ban Công nghiệp quân sự.

Trước đó, Washington Free Beaсon cho biết Quốc hội Mỹ đã thông qua sửa đổi luật về chi ngân sách cho quốc phòng để chương trình chống nguy cơ đe dọa ngày càng tăng của tên lửa siêu thanh.

Washington đã quyết định thực hiện bước này sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin Nga có kế hoạch thử nghiệm tên lửa siêu thanh.

Theo Washington Free Beaсon, trong tháng 4, Moskva đã thử nghiệm chiếc U-71 trên tên lửa đạn đạo UR-100N. Theo người đứng đầu Cơ quan Phòng thủ Tên lửa James Sayring, Mỹ dự định chi 23 triệu USD phát triển vũ khí laser được thiết kế để bảo vệ đất nước khỏi tên lửa siêu thanh. Tuy nhiên, như ông Sayring đã nói, thử nghiệm vũ khí mới sẽ diễn ra không sớm hơn năm 2021.

Theo Sputnik

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản