Hải quân Phillippines mua 8 tàu tuần tra cao tốc của Israel

Hải quân Philippines đang đẩy nhanh tiến độ dự án mua 8 tàu tuần tra cao tốc lớp Shaldag của Israel để thay thế cho số tàu tuần tra cỡ trung được đưa vào sử dụng từ giữa những năm 1990.

Chú thích ảnh
Tàu tuần tra cao tốc lớp Shaldag. Nguồn:  Israel Shipyards

Tàu tuần tra cao tốc, sản phẩm của Tập đoàn đóng tàu Israel, được thiết kế để theo dõi, ngăn chặn hoạt động của đối phương. Tàu có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ, từ tuần tra hàng hải, ngăn chặn khủng bố, vận chuyển ma túy cho tới các chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Tàu tuần tra lớp Shaldag có khả khả năng tiếp nhận thủy thủ đoàn từ 10-14 người. Tàu được trang bị một pháo 23-25mm, hai tháp súng máy 12,7mm. Tàu cũng có thể mang theo 8 tên lửa chống hạm tầm ngắn. 

4 chiếc đầu tiên sẽ được chế tạo tại Israel, 4 chiếc còn lại sẽ được đóng tại xưởng đóng tàu Cavite của Hải quân Philippines. Dự án mua sắm này đã được Tổng thống Rodrigo Duterte thông qua, nằm trong gói đầu tư Giai đoạn 2 của Chương trình hiện đại hóa lực lượng vũ trang Philippines.

Tuấn Linh/Báo Tin tức (JPost)
Philippines hoãn quyết định chấm dứt Thỏa thuận Các lực lượng thăm viếng với Mỹ
Philippines hoãn quyết định chấm dứt Thỏa thuận Các lực lượng thăm viếng với Mỹ

Ngày 2/6, Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin thông báo nước này đã tạm hoãn quyết định chấm dứt Thỏa thuận Các lực lượng thăm viếng (VFA) vốn tồn tại 20 năm với Mỹ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN