Hải quân Iran phóng thử tên lửa hải đối hải trong tập trận Velayat-97

Ngày 23/2, truyền thông Iran đưa tin, hải quân nước này cùng ngày đã phóng các tên lửa hành trình trong cuộc diễn tập quân sự đang diễn ra ở vùng biển phía Nam của Iran.

Chú thích ảnh
Hải quân Iran bắn tên lửa hành trình Qader. Ảnh: Fars

Theo hãng thông tấn Tasnim, các tên lửa hải đối hải Qader và Qadeer đã được phóng từ tàu khu trục Naqdi và tàu hộ tống Tabarzin nhằm vào các mục tiêu ở ngoài khơi trong ngày thứ 2 của cuộc tập trận hải quân quy mô lớn mang mật danh Velayat-97.

Các tên lửa hải đối hải Qader và Qadeer, với tầm bắn lần lượt từ 250 km đến 300 km, có thể được phóng từ các tàu chiến, hệ thống phòng thủ duyên hải và các máy bay quân sự.

Trước đó, Tư lệnh hải quân Iran Hossein Khanzadi tuyên bố cuộc tập trận hải quân này được tiến hành trên một khu vực rộng 2 triệu km2 ở vùng biển phía Nam nước này trải dài từ eo biển Hormuz đến Biển Oman và khu vực phía Nam Ấn Độ Dương.

Theo ông Khanzadi, các đơn vị hải quân Iran sẽ hoàn thiện kỹ năng đối phó với một loạt mối đe dọa, và thử nghiệm vũ khí trong cuộc tập trận này.

Trương Anh Tuấn (TTXVN)
Hội đồng Bảo an LHQ họp kín về vụ Iran phóng thử nghiệm tên lửa
Hội đồng Bảo an LHQ họp kín về vụ Iran phóng thử nghiệm tên lửa

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 4/12 đã tiến hành họp kín để thảo luận về vụ Iran phóng tên lửa đạn đạo tầm trung gần đây, động thái bị Mỹ, Anh và Pháp cho là vi phạm lệnh cấm của LHQ đối với chương trình tên lửa của Tehran. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN