Đoàn xe thiết giáp 8 bánh của Mỹ rầm rập trên đường Syria

Đoàn xe thiết giáp quân sự Stryker hiện đại gắn cờ Mỹ đã lừng lững lăn bánh trên đường phố một tỉnh phía đông bắc Syria gây bất ngờ lớn.

Theo Sputnik, có khoảng 500 thành viên lực lượng đặc nhiệm của Mỹ đã được điều động tới tỉnh Manbij. Đoạn video này xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày 4/3 và được cho đã quay vào thời điểm các lực lượng vũ trang chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cùng điều động nhân lực tập trung về Manbij.Manjib nằm cách Raqqa 112km. Trong tháng 2, Tướng Joseph Votel của Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ tiết lộ cơ quan này đang cân nhắc đưa vũ khí tới Syria để giúp lực lượng địa phương chống lại IS ở Raqqa.

Điều này được cho là sự thay đổi chiến lược của Mỹ tại Syria. Trong quá khứ, lực lượng đặc nhiệm của Mỹ thường sử dụng những chiếc xe thiết giáp hạng nhẹ và cả Humvee. Tuy nhiên, xe thiết giáp Stryker lại là loại xe hạng nặng và thuộc hàng tân tiến nhất.


Thêm vào đó, một vài chiếc Stryker trong video còn được đánh giá khá đặc biệt so với những gì mà lực lượng đặc nhiệm của quân đội Mỹ đang sở hữu.

Hà Linh (Tin Tức/TTXVN)
Cận cảnh khác biệt giữa các cuộc không kích Nga - Mỹ ở Syria
Cận cảnh khác biệt giữa các cuộc không kích Nga - Mỹ ở Syria

Hai kiểu không kích giữa Nga và Mỹ tại Syria chống lại Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hiện nay đang có khác biệt lớn.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN