Video 'thủy quái' cá da trơn bị bắt tại Italy

Một người câu cá Italy đã bắt được con cá da trơn khổng lồ sau 40 phút giằng co.

Chú thích ảnh
Alessandro Biancardi chụp ảnh cùng con cá anh bắt được. Ảnh: Miami Herald

Anh Alessandro Biancardi, người câu cá chuyên nghiệp tại đội câu MADCAT đã tóm được con cá da trơn khổng lồ trên sông Po ở miền Bắc Italy.

Biancardi kể lại hôm 31/5 rằng anh đi câu cá một mình trên con thuyền nhỏ. Sau đó anh cảm nhận thấy sức mạnh của con cá từ chiếc cần câu. Sau 40 phút vật lộn với con cá cũng như dòng nước mạnh và các mảnh vụn trên sông ngập nước, cuối cùng Biancardi đã kéo được con vật to lớn ra khỏi mặt nước.

Anh cố gắng tóm con cá bằng tay nhưng nó quá khỏe. Sau đó Biancardi chuyển hướng thuyền đến vùng nước nông, kéo theo con cá rồi lên bờ.

Dưới đây là video ghi lại cảnh Biancardi quyết định thả con cá (nguồn: Reuters):

Có 10 nhân chứng theo dõi việc đo kích thước con cá Biancardi bắt được. Con cá da trơn này có chiều dài 285 cm. Tuy nhiên, Biancardi không cân con cá mà quyết định thả nó.

Tài liệu đã được gửi đến Hiệp hội câu cá thể thao Quốc tế (IGFA) để kiểm chứng. Nếu được xác nhận, nó sẽ đánh bại kỷ lục hiện tại về chiều dài thay vì cân nặng.

Trong khi đó, kỷ lục hiện tại được IGFA ghi nhận thuộc về một con cá da trơn chiều dài 281 cm bị bắt vào tháng 4 bởi hai “cần thủ” người Đức. Theo tờ Angling Times, con cá này cũng bị bắt trên sông Po.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Reuters)
Phi lê cá nhân tạo mở ra tương lai cho ngành thực phẩm
Phi lê cá nhân tạo mở ra tương lai cho ngành thực phẩm

Các kết quả nghiên cứu cho thấy miếng phi lê cá được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm “không mấy khác biệt” về hương vị, màu sắc và kết cấu như miếng cá thật, mở ra tiềm năng về một nguồn protein thay thế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN