Thượng nghị sĩ Mỹ phát biểu gây xúc động mạnh, cầu xin chấm dứt bạo lực súng đạn

Thượng nghị sĩ Chris Murphy của bang Connecticut (Mỹ) đã có bài phát biểu đầy cảm xúc tại Thượng viện về thảm kịch súng đạn xảy ra tại một trường tiểu học ở Uvalde, bang Texas ngày 24/5.

Bài phát biểu đã gây chú ý đặc biệt và được các trang báo cũng như các phương tiện truyền thông lan truyền với tốc độ chóng mặt.

“Chúng ta đang làm gì? Chúng ta đang làm gì? Chỉ vài ngày sau khi một kẻ xả súng đi vào một cửa hàng tạp hóa, xả súng vào những người Mỹ gốc Phi, chúng ta lại có một thảm kịch Sandy Hook trên tay”, Thượng nghị sĩ Murphy không nén nổi xúc động.

“Điều này chỉ xảy ra ở đất nước này, và không một nơi nào khác. Không có một quốc gia nào mà những đứa trẻ nhỏ bé đến trường mà lại có suy nghĩ một ngày nào đó chúng bị bắn. Chính chúng ta lựa chọn để những sự việc này tiếp diễn”, nhà lập pháp đau lòng kết luận.

Sáng 24/5 (giờ địa phương), một đối tượng đã nổ súng tại trường tiểu học Robb, cướp đi sinh mạng của 21 người, trong đó có 19 trẻ em. Kẻ thủ ác đã bị cảnh sát bắn chết nhưng nỗi đau đối với gia đình các nạn nhân vẫn còn ở lại.

Trong cuộc họp báo cùng ngày, cảnh sát thông báo họ tin rằng kẻ xả súng hành động một mình. Những nạn nhân nhỏ tuổi thiệt mạng nằm trong độ tuổi từ 7 đến 10.

Video thượng nghị sĩ xúc động phát biểu về thảm kịch xả súng trường học (nguồn: C-SPAN):

 

Bảo Hà/Báo Tin tức
Chưa đầy nửa năm, nước Mỹ chứng kiến trên 200 vụ xả súng
Chưa đầy nửa năm, nước Mỹ chứng kiến trên 200 vụ xả súng

Vụ xả súng tại một trường tiểu học ở Uvalde (bang Texas, Mỹ) vào ngày 24/5 khiến ít nhất 21 trẻ em và 2 người lớn thiệt mạng đánh dấu vụ xả súng trường học thứ 27 trong năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN