Núi lửa phun trào, 'bom nham thạch' suýt trúng tàu du lịch

Một nhóm các nhà nghiên cứu núi lửa nghiệp dư đã mạo hiểm tính mạng đi tàu tiến sát vào hòn đảo có núi lửa đang phun trào.

Chú thích ảnh
Núi lửa Krakatoa phun trào.

Geoff Mackley, sinh tại Auckland, New Zealand, là một nhiếp ảnh gia tự do nổi tiếng với những màn “săn bão” và bắt trọn khoảnh khắc núi lửa phun trào ấn tượng.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bom nham thạch bay vài trăm mét rơi xuống biển.

Trong đoạn băng do nhóm của nhà nghiên cứu Geoff Mackley ghi lại, dòng nham thạch của núi lửa Krakatoa phun trào bắn mạnh đến mức rơi xuống biển chỉ cách tàu du lịch chở nhóm nghiên cứu vài mét.

May mắn, nhóm nghiên cứu đã thoát khỏi tình huống khẩn cấp mà không bị thương.

Video nhóm nghiên cứu gặp nguy hiểm khi tiến sát núi lửa Krakatoa (nguồn: RT):

Đầu năm nay, trong một vụ phun trào núi lửa ở Hawaii, “bom nham thạch” đã đánh trúng một tàu du lịch khiến 23 người trên tàu bị thương.

Krakatoa là một hòn đảo núi lửa nằm trên Eo biển Sunada giữa hai hòn đảo lớn Java và Sumatra, Indonesia. Với chỉ số phun trào ở mức độ 6, gấp 13.000 lần sức công phá của bom nguyên tử được thả xuống Hiroshima, vụ phun trào tại đảo núi lửa Krakatoa trong năm 1883 là một trong số những ngày tồi tệ nhất của lịch sử nhân loại, cướp đi sinh mạng của ít nhất 35.000 người.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Thực hư tin Saudi Arabia sắp công bố nguyên nhân cái chết của nhà báo Khashoggi
Thực hư tin Saudi Arabia sắp công bố nguyên nhân cái chết của nhà báo Khashoggi

Giới chức Saudi Arabia dự tính tuyên bố nhà báo Jamal Khashoggi của tờ Washington Post “vô tình chết” bên trong lãnh sự quán của họ tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ trong lúc thẩm vấn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN