Nguồn gốc bức tranh Tổng thống Trump uống nước ngọt với những người tiền nhiệm

Nhiều khán giả tinh mắt khi theo dõi chương trình truyền hình phỏng vấn Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận ra bức tranh vẽ vô cùng “độc”, trong đó ông ngồi cùng bàn uống nước ngọt có ga bên những ông chủ Nhà Trắng tiền nhiệm thuộc đảng Cộng hòa.

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết người sử dụng mạng xã hội Twitter đã xôn xao về bức tranh kỳ lạ treo ngoài phòng Bầu dục xuất hiện trong chương trình phỏng vấn Tổng thống Trump phát sóng ngày 14/10.

Chú thích ảnh
Bức tranh xuất hiện trong khung hình chương trình phỏng vấn Tổng thống Trump. Ảnh: Daily Mail

Trong bức tranh, ngoài ông Trump là các cựu Tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa như Dwight D. Eisenhower, Richard Nixon, Teddy Roosevelt, Gerald Ford, Ronald Reagan, George W. Bush và George H.W. Bush cùng quây quần trên bàn. Ở góc bức ảnh là các cựu Tổng thống Calvin Coolidge, Warren G. Harding và Herbert Hoover.

Nghị sĩ đảng Cộng hòa Darrell Issa là người đã tặng bức tranh này cho Tổng thống Trump.

Chú thích ảnh
Tổng thống Trump ngồi ở trung tâm bức tranh, bên cạnh ông là cốc nước ngọt có ga. Ảnh: Daily Mail

 

Chú thích ảnh
Bức tranh "Câu lạc bộ Cộng hoà". Ảnh: Daily Mail

Bức tranh có tên “Câu lạc bộ Cộng hòa” do họa sĩ Andy Thomas sáng tác. Chính họa sĩ Andy Thomas cũng là người đã vẽ bức Câu lạc bộ Dân chủ trong thời kỳ tại nhiệm của cựu Tổng thống Brack Obama.

Trong tháng 3, họa sĩ Thomas từng thừa nhận với tờ Time (Mỹ) rằng việc phác họa Tổng thống Trump trên tranh khá khó bởi ông có mái tóc sáng màu, da nâu, bọng mắt sáng nên không thể chỉ dùng màu ấm sáng được.

Ngoài bức tranh “Câu lạc bộ Cộng hòa”, trên tường Cánh Tây Nhà Trắng có còn bức đồ họa kết quả cuộc bầu cử Tổng thống năm  2016 với chiến thắng thuộc về ông Trump.

Quang Anh/Báo Tin tức
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn

Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN