Nhiều người mua vàng sớm trước ngày Thần Tài

Ngày mai (10/2, mùng 10 tháng giêng âm lịch) mới đến ngày vía Thần Tài nhưng vài ngày qua, nhiều người dân tại Hà Nội đã bắt đầu đi mua vàng với quan niệm cầu mong may mắn trong năm 2022.

Chú thích ảnh
Khách mua hàng tại cửa hàng vàng DOJI.

  

Có mặt tại Tòa nhà DOJI TOWER (Ba Đình, Hà Nội) ngay sau khi cửa hàng mở cửa, chị Trần Thu Hương (Hoàn Kiếm. Hà Nội) đã lựa chọn cho mình được 2 sản phẩm là Kim Dần lộc và Kim Dần phát để lấy may cho cả năm. Chị Hương cho biết, theo phong tục, ngày mùng 10 là ngày Thần Tài thì mọi người mới đi mua vàng để lấy may nhưng chị cho rằng ngày mùng 9 hay ngày mùng 10 đi mua vàng thì đều có ý nghĩa là lấy may cho cả năm.

“Do tình hình dịch COVID-19 phức tạp, để tránh đông người và phòng dịch nên  tôi chọn đi mua ngày mùng 9. Bình thường tôi mua 1-2 chỉ lấy may nên năm nay cũng mua 1-2 chỉ lấy may cho cả năm”, chị Trần Thu Hương cho hay.

Chú thích ảnh
Mẫu Kim Dần phát và Kim Dần lộc được nhiều người yêu thích.

Còn ông Nguyễn Đức Mười (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết năm nào ông cũng đi mua vàng lấy vía ngày Thần Tài vào trước ngày Thần Tài 1-2 ngày. Năm nay ông Mười đã chọn mua nhiều sản phẩm hơn năm ngoái.

Bà Lê Thị Hiền, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cho biết, năm nay nhu cầu mua vàng Thần Tài cầu may tăng lên và dự báo sức mua vàng ngày Thần Tài sẽ tăng cao. Tập đoàn đã chuẩn bị số lượng vàng lớn với khoảng hơn 380.000 sản phẩm, trong đó tập trung vào sản phẩm ép vỉ đáp ứng nhu cầu mua hàng của khách mua ngày Thần tài.

“Ngay từ mùng 8 tháng giêng, Tập đoàn đã mở cửa bán hàng. So với mọi năm, khách hàng tham quan mua sắm đã tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái khoảng 15-20%. Do nhu cầu khách hàng chủ yếu mua 1-2 chỉ lấy may ngày Thần Tài nên Tập đoàn chủ yếu đưa ra sản phẩm 1-2 chỉ đồng thời có nửa chỉ, kim ngân tiền. Hay cũng có khách hàng mua bộ sản phẩm lộc phát tài 8 chỉ hoặc nhiều hơn để lấy may”. Bà Hiền cho hay.

Chú thích ảnh
Người dân thường chọn mua 1-2 chỉ vàng lấy may.

Bên cạnh việc chuẩn bị hàng hóa cung ứng cho khách hàng, Doji cũng chú trọng đến khâu phòng dịch, toàn bộ nhân viên tham gia bán hàng kinh doanh đều được xét nghiệm PCR, hàng ngày cửa hàng được khử khuẩn, công tác 5K.

Chú thích ảnh
Khách mua vàng tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu.

Khảo sát của phóng viên tại một số cửa hàng vàng khác như Bảo Tín Minh Châu, PNJ… các cửa hàng đã có khá đông người đến mua hàng. Tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu (phố Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội), chị Vũ Thị Thu Hiền (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, đây là lần đầu tiên chị mua vàng ngày Thần Tài với mong muốn được hanh thông trong công việc và phát triển hơn về sự nghiệp. “Nhìn chung sản phẩm năm nay rất đa dạng, tôi chọn mua được 2 sản phẩm ưng ý, mỗi sản phầm 1 chỉ vàng”, chị Hiền cho hay.

Chú thích ảnh
Chủ yếu khách chọn mua sản phẩm linh vật của năm hoặc nhẫn trơn, vàng miếng.

Ông Nguyễn Hữu Thuyết, tổ kinh doanh, Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cho biết, mở cửa phiên giao dịch đầu năm theo ghi nhận của của công ty tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu cho thấy, lượng khách hàng đông hơn, tăng 25 -30% so với thời điểm trước Tết.

“Để chuẩn bị cho ngày Thần Tài, công ty đã cho ra mắt nhiều sản phẩm đa dạng phong phú đáp ứng nhu cầu khách hàng. Ngoài những sản phẩm chủ đạo là nhẫn tròn trơn và vàng rồng Thăng long, kim tiền, nhẫn vỉ Thần Tài thì năm nay, Bảo Tín Minh Châu có ra mắt một số sản phẩm mới liên quan đến năm Dần  là Thần tài Kim Dần, tượng hổ vàng… để đáp ứng nhu cầu của người dân”, ông Thuyết cho hay.

Bài, ảnh, clip: Lê Phú - Thu Trang/Báo Tin tức
Trước ngày Thần Tài, mẫu 'Kim Dần' tràn ngập thị trường
Trước ngày Thần Tài, mẫu 'Kim Dần' tràn ngập thị trường

Chuẩn bị cho ngày Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng năm Nhâm Dần), nhiều doanh nghiệp vàng tung ra thị trường hàng loạt con hổ đúc bằng vàng, với các mẫu mã khá độc đáo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN