Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa

Các cơ quan, tổ chức, đoàn thể tại TP Hồ Chí Minh đã đi thăm và tặng quà Tết trung thu cho trẻ em thiếu nhi, đặc biệt là những nơi có hoàn cảnh khó khăn, trong các khu phong tỏa, cách ly, bệnh viện dã chiến...

Chú thích ảnh
Những phần quà là bánh kẹo, bánh trung thu được đem đến tặng cho các em thiếu nhi đang điều trị COVID-19 tại Khu cách ly Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức. 

Ông Nguyễn Công Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện có hàng trăm em thiếu nhi đang phải cách ly, điều trị tập trung tại các bệnh viện thu dung, dã chiến. Do đó, để động viên tinh thần cho các em an tâm triều trị và có một Tết trung thu thật ý nghĩa, Trung tâm đã phối hợp với Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam TP Hồ Chí Minh,Quỹ học bổng Vừ A Dính và Trường Hướng Nghiệp Á Âu... đến các Bệnh viện dã chiến số 6, 7, 8 và khu vực dân cư có hoàn cảnh khó khăn tại Phường 2 (Quận 8) để tổ chức trung thu cho các em. Dự kiến từ ngày 16-18/9, ban tổ chức sẽ trao tặng 1.000 phần quà cùng với 1.500 chiếc bánh trung thu cho các em thiếu nhi đang cách ly điều trị tại các bệnh viện dã chiến trên.  

Để tạo không khí vui tươi, các bạn tình nguyện viên trong Ban tổ chức đã biểu diễn văn nghệ và phát quà  cho các em thiếu nhi đang điều trị COVID-19. Mặc dù phải mang trên mình những bộ đồ bảo hộ và tuân thủ theo nguyên tác 5K của Bộ Y tế trong công tác phòng dịch, các tình nguyện viên vẫn hăng hái, nhiệt tình tổ chức một đêm trung thu ý nghĩa cho các em. 

Trước đó ngày 15/9, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Quận Bình Tân đã đến thăm và tặng 247 phần quà Tết trung thu gồm: bánh kẹo, sữa, bánh trung thu và tập vở trắng (trị giá 150 ngàn đồng/phần quà) cho các em thiếu nhi là con công nhân lao động trên địa bàn quận; LĐLĐ quận Tân Phú cũng đã trao tặng 200 phần quà , trong đó có bánh trung thu tự làm để gửi tặng cho con em của người lao động tại 4 tổ Công nhân tự quản trong các khu nhà trọ thuộc 3 phường như: Phú Thọ Hoà, Tân Sơn Nhì và Tân Thới Hoà...

Chú thích ảnh
Trung tâm Công tác xã hội TP Hồ Chí Minh tổ chức Tết trung thu sớm cho các em thiếu nhi tại Khu cách ly Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay các đơn vị, quận, huyện đang tích cực tổ chức các hoạt động chăm lo cho các em trong dịp Tết trung thu. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các hoạt động tổ chức Tết Trung thu năm nay bị hạn chế để đảm bảo các quy định phòng dịch. Vì vậy, các ban, ngành, đoàn thể đã tăng cường thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà, bánh kẹo, đồ chơi hoặc phối hợp xây dựng các sân chơi văn hóa, nghệ thuật dưới hình thức trực tuyến (online)… để trẻ em cảm nhận được không khí vui tươi ngày Tết Trung thu.

Chú thích ảnh
Các cấp Công đoàn TP Hồ Chí Minh đang tổ chức tặng quà nhân dịp Tết Trung thu cho con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn. 

Theo đó, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ trẻ em là con em của những người đang ở tuyến đầu chống dịch; trẻ em có cha, mẹ, người nuôi dưỡng mất vì COVID-19; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; trẻ em là người dân tộc thiểu số; trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh phải điều trị dài ngày. Ngoài ra, Thành phố cũng vận động các địa phương tăng cường giải pháp hỗ trợ, kết nối dịch vụ chăm sóc trẻ em bị nhiễm bệnh, trẻ em phải cách ly y tế, trẻ em không có cha, mẹ và người thân chăm sóc do đại dịch COVID-19... 

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh đón Tết trung thu sớm của các em thiếu nhi tại TP Hồ Chí Minh:

Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên của Trung tâm Công tác xã hội TP Hồ Chí Minh phối hợp với Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam TP Hồ Chí Minh và Quỹ học bổng Vừ A Dính, Trường Hướng Nghiệp Á Âu... tổ chức Tết trung thu sớm cho các em thiếu nhi đang cách ly điều trị tại Khu cách ly Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức chiều 16/9.
Chú thích ảnh
Từ sớm, nhiều em bé đã xếp ghế ngồi chờ các anh chị tình nguyện viên đến tổ chức Tết trung thu. 
Chú thích ảnh
Mặc dù trời đổ mưa nhưng các tình nguyện viên vẫn nhiệt tình tổ chức Tết trung thu ý nghĩa cho các em. 
Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên, chiến sĩ công an, cảnh sát cơ động đang vận chuyển quà trung thu vào các bệnh viện dã chiến để tặng quà cho các em thiếu nhi.
Chú thích ảnh
Những phần quà Tết trung thu được Ban tổ chức chuẩn bị sẵn trên bàn, các em thiếu nhi sẽ lần lượt đi đến nhận để đảm bảo quy định phòng dịch.
Chú thích ảnh
Những người dân đang cách ly tại Khu cách ly Bình Chiểu cũng nhiệt tình cổ vũ Ban tổ chức khi đến chăm lo Tết trung thu sớm cho các thiếu nhi ở đây.
Chú thích ảnh
Các bạn tình nguyện viên biểu diễn nhiều bài hát thiếu nhi vui nhộn tặng cho các em. 
Chú thích ảnh
Các em thiếu nhi cảm thấy rất vui vì vừa được xem văn nghệ, vừa được tặng quà nhân dịp Tết trung thu.
Chú thích ảnh
Dịp này,  Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cũng phối hợp với các đơn vị, quận, huyện tự làm bánh trung thu để gửi tặng con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 
Chú thích ảnh
Những chiếc bánh trung thu do chính tay các cán bộ công đoàn cơ sở làm sẵn để gửi tặng các em thiếu nhi nhân dịp Tết trung thu năm nay.
Chú thích ảnh
Ngày 17/9, nhóm từ thiện của chị Mỹ Trang và bếp chị Phụng gửi tặng 400 chiếc bánh trung thu đến các em thiếu nhi mồ côi, khuyết tật và bị nhiễm HIV...
Chú thích ảnh
Công đoàn quận Tân Phú trao 200 phần quà và bánh trung thu cho con em người lao động khó khăn tại địa bàn. 
Chú thích ảnh
Mỗi phần quà dành tặng các em thiếu nhi tại quận Tân Phú bao gồm các mặt hàng rau, củ quả và bánh trung thu...
Chú thích ảnh
Nhiều con em công nhân trong các khu nhà trọ cũng đã nhận được quà Tết Trung thu sớm từ các đơn vị, ban ngành của TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Những phần quà Tết trung thu đến sớm sẽ giúp các em có một Tết Trung thu ý nghĩa bên gia đình.
Chú thích ảnh

 

Chùm ảnh, clip: Mạnh Linh - Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà cho bệnh nhi nhân dịp Tết Trung Thu 2021
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà cho bệnh nhi nhân dịp Tết Trung Thu 2021

Sáng 16/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và tham dự chương trình "Vui Tết Trung Thu 2021".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN