Thành phố Hồ Chí Minh: Động viên, hỗ trợ trẻ em dịp Tết Trung thu 2021

Ngày 8/9, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn hướng dẫn các đơn vị trực thuộc các quận, huyện và thành phố Thủ Đức về việc tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em năm 2021.

Theo đó, các địa phương chủ động phối hợp tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ trẻ em là con em của những người đang ở tuyến đầu chống dịch, trẻ em có cha, mẹ, người nuôi dưỡng mất vì COVID-19; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em là người dân tộc thiểu số, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh phải điều trị dài ngày. Đồng thời, các địa phương tăng cường giải pháp hỗ trợ, kết nối dịch vụ chăm sóc trẻ em bị nhiễm bệnh, trẻ em phải cách ly y tế, trẻ em không có cha, mẹ và người thân chăm sóc do đại dịch COVID-19.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố cũng đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát, thực hiện kịp thời các chính sách hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, không hưởng lương đang mang thai, nuôi con dưới 6 tháng tuổi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Về tổ chức các hoạt động Tết Trung thu, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội khuyến nghị, các địa phương tùy tình hình thực tế, đặc biệt là tình hình kiểm soát dịch COVID-19 để tổ chức hoạt động Tết Trung thu cho phù hợp. Trong quá trình tổ chức, các địa phương phải đảm bảo an toàn cho trẻ em, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Theo bà Trần Thị Kim Thanh, Trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em – Bình đẳng giới thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các hoạt động tổ chức Tết Trung thu năm nay bị hạn chế để phòng dịch. Do đó, các ban, ngành, đoàn thể cần tăng cường thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà, bánh kẹo, đồ chơi hoặc phối hợp xây dựng các sân chơi văn hóa, nghệ thuật dưới hình thức trực tuyến (online)… để trẻ em cảm nhận được không khí vui tươi ngày Tết Trung thu.

Ngoài ra, các địa phương, tổ chức, đoàn thể vận động cha mẹ, người chăm sóc trẻ phát huy vai trò của gia đình tự tổ chức các hoạt động tại nhà để gắn kết các thành viên trong gia đình; vận động cộng đồng, xã hội chăm lo cho trẻ em, nhất là bảo đảm an toàn, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ trong thời gian giãn cách xã hội kéo dài.

Liên quan đến công tác chăm lo cho trẻ em, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Thành phố, Ban Nữ công Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh vừa trao tặng hàng trăm phần sữa cho các gia đình có con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn, trong các khu cách ly, phong tỏa, tổ công nhân tự quản khu nhà trọ. Liên đoàn Lao động huyện Củ Chi cùng Hội Bảo trợ trẻ em Thành phố đã trao tặng gần 300 phần quà gồm sữa bột 900 gram và sửa hộp cho trẻ em là con công nhân lao động ở các khu nhà trọ; trẻ em trong các khu cách ly, phong tỏa… trong thời điểm dịch bệnh và giãn cách xã hội "ai ở đâu, ở yên đó.

Thanh Vũ (TTXVN)
Chăm lo cho trẻ em nhân dịp Tết Trung Thu trong tình hình dịch COVID-19
Chăm lo cho trẻ em nhân dịp Tết Trung Thu trong tình hình dịch COVID-19

Nhân dịp Tết Trung Thu năm 2021, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động để mọi trẻ em trên địa bàn thành phố đều có một Tết Trung Thu vui tươi, an toàn, nhất là trong tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN