F-35 lần đầu tiên hạ cánh xuống tàu sân bay

Ngày 3/11, chiến đấu cơ F-35 của quân đội Mỹ đã thực hiện lần hạ cánh đầu tiên xuống một tàu sân bay, trong động thái mà các quan chức gọi là một dấu mốc quan trọng đối với loại máy bay chiến đấu mới công nghệ cao này (mời xem video dưới).Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.Chiến đấu cơ tấn công đa nhiệm F-35 là chương trình vũ khí đắt giá nhất trong lịch sử nước Mỹ nhưng đã vấp phải hàng loạt trục trặc về kỹ thuật và bị đội giá, song Lầu Năm Góc ca ngợi lần hạ cánh trên biển nói trên là một bước tiến quan trọng.

Tuyên bố của Hải quân Mỹ nêu rõ trong chuyến bay thử nghiệm, máy bay F-35 đã hạ cánh thành công xuống tàu sân bay USS Nimitz ở ngoài khơi bờ biển San Diego, bang California. Phi công thử nghiệm, Trung tá Tony Wilson, nhấn mạnh: “Sự kiện ngày hôm nay là một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển F-35C”.

Theo các quan chức, việc hạ cánh nói trên là một phần của quá trình thử nghiệm bay trên biển sẽ kéo dài khoảng 2 tuần và sẽ góp phần mở đường cho việc triển khai loại máy bay này trong hạm đội hải quân từ nay đến năm 2018.


TN (Thep AFP)
Mỹ mua thêm 43 chiến đấu cơ F-35
Mỹ mua thêm 43 chiến đấu cơ F-35

Lầu Năm Góc sẽ mua 43 máy bay chiến đấu F-35 nữa trị giá khoảng 4 tỷ USD từ tập đoàn Lockheed Martin, 4 tháng sau khi chiến đấu cơ này bị đình bay sau một sự cố cháy ở động cơ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN