Doanh trại huấn luyện binh lính khắc nghiệt của IS

500 người Anh đã đến Iraq và gia nhập vào tổ chức khủng bố thuộc Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Rất nhiều người trong số họ đã được nhóm phiến quân chiêu mộ và huấn luyện trong các doanh trại.

Đây là những hình ảnh mới nhất cho thấy cách IS huấn luyện các tay súng trở thành chiến binh thánh chiến nòng cốt của mình. Những doanh trại huấn luyện này đang là mục tiêu tiên quyết của các cuộc không kích Mỹ.Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Trong bối cảnh bị các cuộc không kích tấn công dồn dập, IS vẫn không nguôi tham vọng và muốn phô diễn sức mạnh của mình qua việc xây dựng cơ sở hạ tầng huấn luyện “binh lính”. Để chứng tỏ tổ chức IS là lực lượng quân sự hơn là một nhóm khủng bố đơn thuần, các tay súng đã dựng hàng loạt các dãy lều trại để huấn luyện và cho các binh lính tiếp xúc, sử dụng những loại vũ khí như súng AK-47 hay súng liên thanh.


Tuy nhiên, một số phương pháp huấn huyện đã cho thấy sự tàn nhẫn của chủ nghĩa cực đoan. Thay vì dùng những phương pháp thông thường trong huấn luyện binh sĩ tại các doanh trại quân đội, việc "binh lính" bị đá và lên gối vào giữa ngực là chuyện thường ngày diễn ra ở đây. Các tay súng cực đoan dường như rất thích thú với loại hình võ thuật và huấn luyện thể chất.


Những tay huấn luyện cấp cao gần như không thể hiện bất kì sự quan tâm hay xót thương đến “binh lính” đang được huấn luyện. Thêm vào đó, các buổi thuyết giảng từ những kẻ cuồng tín được tổ chức đều đặn là một phần trong kế hoạch tẩy não của IS.Hồng Hạnh (theo Telegraph)

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản