Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo về trời

Ngày 16/1, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã đến chùa Kim Liên (Tây Hồ, Hà Nội) thực hiện nghi thức thả cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời.

Tiếp đón Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam là Ni sư Thích Đàm Thành - Trụ trì chùa Kim Liên. Đây là lần thứ 2 Đại sứ Daniel J. Kritenbrink đến thăm ngôi chùa này, lần trước là vào dịp rằm tháng 7. Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cảm động trước sự tiếp đón nồng hậu của các tăng ni trong chùa Kim Liên và đặc biệt ấn tượng với kiến trúc và sự trang nghiêm của ngôi chùa ngàn năm tuổi của Thủ đô Hà Nội.

Video Đại sứ Hoa Kỳ thả cá chép:

Ngài Daniel J. Kritenbrink chia sẻ: “Đây là Tết thứ ba của ông ở Việt Nam. Nếu như năm đầu nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, tôi được trải nghiệm làm bánh chưng thì năm thứ hai tôi tới vườn đào tể tìm hiểu về loài hoa truyền thống. Và năm nay tôi chọn hoạt động thả cá chép để hiểu hơn văn hóa thờ cúng ông Công, ông Táo của người Việt Nam”.

Trước khi tiến hành nghi lễ thả cá chép, ngài Đại sứ cùng tăng ni, Phật tử trong chùa tụng kinh, niệm Phật cầu cho năm mới bình an.

Hiền Anh/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản