Làng nuôi cá chép đỏ Thuỷ Trầm hối hả trước ngày ông Công ông Táo

Cận những ngày Tết ông Công ông Táo, hàng trăm hộ dân ở làng Thủy Trầm (xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) tất bật thu hoạch cá, phục vụ nhu cầu của người dân dịp 23 tháng Chạp.

Chú thích ảnh
Làng Thủy Tầm (Phú Thọ) được xem là làng nuôi cá chép đỏ truyền thống, lâu đời và lớn nhất miền Bắc.
Chú thích ảnh
 Gần ngày 23 tháng Chạp, hàng trăm hộ dân ở làng Thủy Trầm lại tất bật xuống hút ao, thu hoạch cá để xuất đi bán phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của người dân mọi miền.
Chú thích ảnh
Ngay từ sáng sớm, bà con đã phải ra đồng để kiểm tra ao, đảm bảo các điều kiện tốt nhất để cá khỏe. 
Chú thích ảnh
Anh Nguyễn Huy Luận, chủ một hộ nuôi cá chép đỏ tại đây cho biết, việc nuôi cá năm nay rất thuận lợi, thời tiết ủng hộ nhưng dễ bị mất giá do loài này dễ nuôi, nguồn cung ứng ra thị trường nhiều. 
Chú thích ảnh
Cá chép đỏ làng Thủy Trầm từ lâu đã thu hút đông đảo khách mua buôn mỗi độ Tết ông Công, ông Táo. Cá ở đây có kích cỡ vừa phải, khỏe, đỏ tươi hoặc vàng, vây nhọn, vẩy ánh đẹp, có râu hai bên nên được thị trường khắp nơi ưa chuộng.
Chú thích ảnh
Thông thường cá giống được tiến hành nuôi từ giữa năm, người nuôi cá chăm sóc sao cho đến khi cá thu hoạch có kích cỡ khoảng 3 ngón tay là vừa đẹp. 
Chú thích ảnh
Trong những năm trở lại đây, để nghề nuôi cá phát triển đem lại hiệu quả kinh tế cao nên các hộ gia đình trong làng đầu tư nhiều vật lực để nuôi cá chép đỏ.
Chú thích ảnh
Dịp 23 tháng Chạp, mỗi hộ thu hoạch được khoảng 1-2 tấn cá.
Chú thích ảnh
Giá cá mua tại ao năm nay giảm mạnh, chỉ còn 50.000 - 60.000 đồng/kg trong khi những năm trước, giá sản phẩm này là 70.000 đồng/kg, có lúc lên đến 120.000 đồng/kg.
Chú thích ảnh
Anh Luật chia sẻ, việc nuôi cá chép đỏ khá dễ, chỉ cho ăn một ngày 2 lần bằng cám công nghiệp hoặc phụ phẩm nông nghiệp như rau già, bèo tấm... và chờ đến ngày thu hoạch.

Lê Phú/ Báo Tin tức
Thị trường ngày ông Công ông Táo: Giá cá chép giảm 'nhiệt' theo giờ, hoa tươi tăng mạnh
Thị trường ngày ông Công ông Táo: Giá cá chép giảm 'nhiệt' theo giờ, hoa tươi tăng mạnh

Các mặt hàng phục vụ cho thị trường ngày cúng ông Công, ông Táo tại các chợ bán lẻ của TP Hồ Chí Minh khá phong phú và giá không tăng so với năm ngoái, thậm chí có mặt hàng giảm liên tục theo giờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN