Chương Mỹ: 1/3 số hộ dân xã Tân Tiến bị ngập, gần 350 ha lúa, thủy sản bị ảnh hưởng

Chia sẻ với phóng viên báo Tin tức, ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) khẳng định: Nước rút đến đâu, xã sẽ làm tổng vệ sinh đến đó. Đồng thời sẽ triển khai các biện pháp để cứu các diện tích lúa, hoa màu, thủy sản bị ảnh hưởng; nhằm hỗ trợ bà con.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết: “Hiện xã Tân Tiến có 712 hộ bị ngập, chiếm 1/3 số hộ dân trong xã, diện tích lúa bị ảnh hưởng là 211 ha, chiếm 80% số lúa vụ mùa, hoa màu là hơn 30ha. Về thủy sản, cũng có 86,6 ha bị thiệt hại.


Với vị trí là vùng phân lũ của huyện nên ngày từ đầu năm, xã đã xây dựng phương án phòng chống lụt bão. Để khắc phục hậu quả sau mưa lũ, nước rút đến đâu, chúng tôi sẽ triển khai cứu toàn bộ diện tích có thể khắc phục được. Đồng thời sẽ tiến hành làm tổng vệ sinh môi trường, xã cũng đã đề nghị với phòng y tế huyện hỗ trợ thuốc men để khử trùng toàn bộ các khu vực, hộ dân bị ngập.


Để bảo đảm vệ sinh môi trường, khi nước dâng lên, toàn bộ rác thải, chất thải sinh hoạt bị nổi lên xã cũng đã chỉ đã chỉ đạo toàn bộ lực lượng địa phương tập trung vớt rác.


Toàn bộ các tài sản, nhu yếu phẩm cần thiết, các gia đình đã chủ động di dời lên chỗ cao để tránh ngập. Xã đã huy động các nhân lực khỏe của các hộ ở lại để kê kích chống ngập, nhận các nhu yếu phẩm về sinh hoạt tại gia đình.


Do có địa hình bậc thang nên phương án của xã là sẽ di dời từ chỗ thấp lên chỗ cao. Nếu mưa còn kéo dài chúng tôi sẽ huy động toàn bộ những thôn không bị ngập hỗ trợ các thôn bị ngập di dời đến"


Clip ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) trả lời phỏng vấn:
Lê Phú- Xuân Cường/ Báo Tin tức
Nước ngập sâu, rác nổi lềnh phềnh, người dân Chương Mỹ dùng thuyền đi lại
Nước ngập sâu, rác nổi lềnh phềnh, người dân Chương Mỹ dùng thuyền đi lại

Sáng 31/7, nhóm phóng viên báo Tin tức đã có mặt tại xóm Năng, thôn Tiên Tiến (Chương Mỹ, Hà Nội), một trong những xóm bị ngập nặng. Hiện tại, những con đường dẫn vào Tiên Tiến vẫn ngập sâu tới ngực. Các gia đình trong thôn phải sống trong cảnh không điện, không nước sạch nhiều ngày; đến hôm nay mới cơ bản cuộc sống mới khôi phục trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN