Bắn chết khỉ đột, giải cứu bé trai rơi vào chuồng thú

Cảnh tượng con khỉ đột nặng 180kg tóm lấy cậu bé 4 tuổi như một món đồ chơi, sau khi bé ngã vào bên trong chuồng thú, đã khiến người xem không khỏi thót tim.

Bị khỉ đột chơi đùa suốt 10 phút, đứa trẻ đã vô cùng sợ hãi.

Theo Yahoo7 News, sự việc xảy ra tại vườn thú Cincinnati ở bang Ohio của Mỹ ngày 29/5. Giám đốc vườn thú Thayne Maynard cho biết, con khỉ đột đã giữ cậu bé trong khoảng 10 phút cho tới khi bị đội phản ứng nhanh bắn hạ và giải cứu an toàn cho em bé.

Ông Maynard thuật lại sự việc như sau: Cậu bé bò qua hàng rào ở chuồng khỉ, qua một số bụi cây rồi rơi xuống hào nước ở bên trong chuồng thú. Harambe - con khỉ đột đực 17 tuổi đã đi xuống hào nước, tóm lấy đứa trẻ và mang cậu bé di chuyển vòng quanh chuồng. (Xem video dưới)Ông Maynard chia sẻ: “Đứa trẻ không bị tấn công nhưng hoàn toàn có khả năng bị như vậy. Đây dường như là một tình huống đe dọa tới tính mạng”.

Đội phản ứng nhanh đã quyết định sử dụng súng sát thương thay vì thuốc gây mê, do nó không thể gây tác động ngay lập tức. “Quyết định bắn chết con khỉ được đưa ra không dễ dàng gì. Khỉ đột sinh trưởng ở vùng đất thấp là động vật rất quý hiếm. Không nhiều con đang được nuôi nhốt. Nhưng đây là một kết thúc đúng đắn”, Giám đốc vườn thú Cincinnati khẳng định.

Theo đài truyền hình địa phương WLWT5, đứa trẻ - không được nêu tên – đã được đưa đi cấp cứu với những “vết thương nghiêm trọng”. Phía bệnh viện cũng không cung cấp thông tin về tình trạng của bé trai 4 tuổi.

Hoàng Trang
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản