Đội quân ong rượt đuổi xe hơi 2 ngày "cứu chúa"

Một người phụ nữ ở Anh đã bị đàn ong thợ “rượt đuổi” trong hai ngày liền chỉ vì vô tình để một nàng ong chúa “quá giang” trên chiếc Mitsubishi Outlander của mình.

Cuộc tấn công của đàn ong thợ.

Chuyện bắt đầu khi bà Carol Howarth, 68 tuổi, ghé thăm một khu bảo tồn thiên nhiên trên chiếc Outlander và không hề hay biết một con ong chúa đã xâm nhập trái phép vào chiếc xe của bà. Sau chuyến thăm này đó, bà Carol đi mua sắm tại Haverfordwest, West Wales và từ trên bầu trời đàn ong với số lượng hàng ngàn con xuất hiện tấn công "pháo đài kim loại 4 bánh" (Xem video dưới).Tình cờ đi ngang qua hiện trường khi cuộc tấn công của đàn ong diễn ra, người gác rừng địa phương Tom Moses của Công viên Quốc gia Pembrokeshire đã ra tay xử lý vụ việc. Với sự hỗ trợ của những người khác, ông dàn xếp mọi việc ổn thỏa sau khi dụ đàn ong vào bên trong một chiếc hộp.

Tuy nhiên, sáng hôm sau, bầy ong vẫn trở lại tìm bà Carol. Những người có chuyên môn lại được triệu tập để xử lý tình huống. Trước 6 giờ tối, chiếc Outlander của bà Carol sạch bóng đàn ong. Tuy nhiên, không ai hay biết số phận của cô ong chúa gây ra vụ huyên náo này như thế nào.

Theo giải thích của ông Moses, khi ong chúa chuyển tổ, đàn ong thợ di chuyển theo. Có hai nguyên nhân khiến ong chúa chuyển tổ: vì tổ ong bị quấy nhiễu do hoạt động của con người hoặc sự xuất hiện của một con ong chúa khác.

Vũ Anh (Theo CNN )

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản