“Xóm hóng” - chương trình hot tháng 11 của Nhà hát Tuổi trẻ

Tháng 11 này, dự án nghệ thuật mới của Nhà hát Tuổi trẻ (NHTT) là “Nhà hát truyền hình” (TV Theater) mang tên "Xóm hóng" sẽ chính thức ra mắt khán giả cả nước.

Nghệ sĩ hài Chí Trung cho ra mắt dự án hài Xóm hóng.


Theo Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Trương Nhuận, chương trình nhằm tiếp cận với khán giả, cũng như quảng bá và xây dựng thương hiệu nghệ thuật về sân khấu của NHTT. “Xóm hóng” sẽ gồm các vở hài kịch được dàn dựng theo một format mới và quy tụ rất nhiều gương mặt danh hài của Nhà hát Tuổi trẻ như NSƯT Chí Trung, Minh Hằng, Vân Dung, Đức Khuê, Thu Hương... cũng như của sân khấu hài Thủ đô như Thành Trung, Công Lý, Phạm Bằng, Xuân Bắc, Tự Long, bác sĩ Hoa súng Hoàng Nhuận Cầm, nhà thơ Đỗ Minh Tuấn, giáo sư Cù Trọng Xoay...

NSƯT Chí Trung sẽ là người điều hành sân chơi mới này và giáo sư Cù Trọng Xoay sẽ trong vai trò người dẫn chương trình. "Xóm hóng" sẽ tập trung vào 5 nhân vật: Ông Hóng (NSƯT Chí Trung), tổ trưởng tổ dân phố Hóng Hớt; cô Hớt (NS Vân Dung), làm nội trợ ở nhà kiêm việc tiêu tiền giúp ông chồng là một giám đốc doanh nghiệp; ông Ngó (Đức Khuê), 40 tuổi, chưa vợ, có vẻ thuộc giới tính thứ ba, là cán bộ tuyên truyền của phường; bà Soi (Minh Hằng), chuyên phát bao cao su của xóm và cô Hớn (Thu Hương), công nhân công ty may, đang nuôi con nhỏ. Chương trình đầu tiên "Xóm hóng" sẽ ra mắt ngày 7/11, với nội dung "CLB những người hâm mộ Hoạn Thư".

Cùng với sự ra mắt “Xóm hóng”, rất nhiều hoạt động sẽ được Nhà hát Tuổi trẻ triển khai dịp cuối năm này. Trong tháng 10 và tháng 11, NHTT sẽ khởi công 3 vở kịch mới: Vở “Thủ phạm là ai” của cố tác giả Lưu Quang Vũ, do đạo diễn NSƯT Chí Trung dàn dựng, dự kiến sẽ tham dự "Liên hoan sân khấu về hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân" trong năm 2015; vở kịch “Tấm gương” của nhà viết kịch Chu Thơm, do đạo diễn NSƯT Anh Tú dàn dựng, theo đơn đặt hàng của Cục Nghệ thuật biểu diễn về việc xây dựng những tác phẩm về đề tài chống tham nhũng; vở kịch lịch sử “Công lý không thể gục ngã” của tác giả Lê Chí Trung, do đạo diễn, NSND Doãn Hoàng Giang dàn dựng cho các nghệ sỹ diễn viên NHTT, dự kiến tham dự "Liên hoan sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc" vào tháng 6/2015.

P.V
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản