Xem cá chép của ông Công, ông Táo chờ chầu Trời ở 'hồ Thiên Nga’

Hồ Thiền Quang (hay còn gọi là hồ Ha Le) năm nay đột nhiên sôi động vì sự có mặt của bầy thiên nga. Có lẽ cũng vì sự có mặt của “nhân vật mới” này, chuyện thả cá nhân dịp cúng ông Công, ông Táo ngày 23 Tháng Chạp tại đây cũng thú vị hơn hẳn.

Khu vực hồ Ha Le hết sức sôi động với sự có mặt của bầy thiên nga.

Có thể thấy so với mọi năm, lượng người đến thả cá ở hồ Ha Le đã giảm hẳn. Tuy nhiên, không khí quanh khu vực hồ vẫn hết sức sôi động với sự có mặt của bầy thiên nga.

Xem clip người dân thả cá tại khu vực Hồ Ha Le, nơi đàn thiên nga xinh đẹp đang trú ngụ:Lo ngại bầy thiên nga có thể làm ảnh hưởng đến việc thả cá ra tự nhiên, nhiều người đã đưa cá tới các khu vực hồ gần đó như hồ Ba Mẫu, Bảy Mẫu phía trong công viên Thống Nhất để thả cá.

Nhiều người chọn những vị trí thật xa đàn thiên nga để thả cá.

Trẻ nhỏ được theo bố mẹ đi thả cá.

Tới với hồ Ha Le chủ yếu là các gia đình có con nhỏ thường kết hợp đưa con đến để biết đến một phong tục truyền thống ngày Tết dân tộc vừa để con được chiêm ngưỡng bầy chim hiếm gặp tại Việt Nam này.

Xem bầy thiên nga dạn dĩ, tiến đến rất sát bờ trước sự trầm trồ của người dân và đặc biệt là sự thích thú của các em nhỏ:Theo bà Dung, sống ở phố Nguyễn Quyền thì do cao tuổi, bà vẫn đến Hồ Ha Le thả cá cho gần. Thói quen đưa cá về với môi trường tự nhiên để thuận tiện việc đưa ông Công, ông Táo lên trình thiên đình không thể bỏ được. Nhưng bà Dung và nhiều người chọn cách thả cá xa khu vực bầy thiên nga đang bơi lội để tránh làm ảnh hưởng đến bầy thiên nga rất đẹp ở nơi đây vừa để đảm bảo cá cúng ông Công, ông Táo an toàn về với tự nhiên.

Bầy thiên nga sẵn sàng tiến sát bờ tìm thức ăn.

Hương xuân hòa trong không gian đẹp của "Hồ Thiên Nga".

Theo nhân viên của Công ty thoát nước Hà Nội, do được thuần hoá nên đàn thiên nga này ăn cám và cỏ cây; ngày và đêm đều có người trông nom, theo dõi. Do rất háu ăn nên bầy thiên nga sẵn sàng tiến sát bờ để tìm kiếm thức ăn.

Xem bầy thiên nga ngụp lặn tìm thức ăn ở sát bờ:Dù năm nay, người dân đã có ý thức giữ lại túi nilong sau khi thả cá, thả tàn hương nhưng các bạn sinh viên tình nguyện vẫn phải tham gia vào công tác vớt rác ven bờ để đảm bảo môi trường khu vực hồ. Việc thả túi nilong ở khu vực sát bờ hồ hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới bầy thiên nga nếu chẳng may nuốt phải.

Các bạn sinh viên tình nguyện vẫn phải tích cực dọn sạch khu vực ven bờ.

Bầy thiên nga vì thế tiếp tục trở thành nhân vật chính ở khu vực hồ Ha Le trong ngày cúng ông Công, ông Táo.

L.S/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản