Xây dựng Khu du lịch sinh thái Ba Bể

Ngày 17/6, UBND tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị bàn về đầu tư phát triển Khu du lịch Ba Bể (Bắc Kạn), đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là Khu du lịch quốc gia.


Khu du lịch Ba Bể được Công ty Nikken Sekkei (Nhật Bản) lập quy hoạch tổng thể, đồ án đã được phê duyệt tháng 10/2013 với mục tiêu phát triển trở thành Khu du lịch sinh thái số 1 Việt Nam, với tiêu chí “Kỳ diệu Ba Bể” (bao gồm sự kỳ diệu của tự nhiên, nơi ở và con người).


Tại hội nghị, theo các chuyên gia về phát triển du lịch, việc phát triển du lịch Ba Bể nên tập trung vào du lịch sinh thái hồ Ba Bể - là hồ trên núi tuyệt đẹp, không nơi nào ở Việt Nam có được. Tỉnh Bắc Kạn cần tập trung vào một số sản phẩm đặc thù, khai thác giá trị sinh thái, lịch sử của hồ Ba Bể với các điểm đến là các an toàn khu trên địa bàn; hướng đến thị trường nguồn là khách du lịch Việt Nam. Trước hết, các tuyến đường giao thông cần được chú trọng nâng cấp, tạo thuận lợi cho du khách. Bên cạnh đó, phải chú trọng quảng bá hình ảnh, vì đây là khâu rất yếu của du lịch Bắc Kạn.


Cũng theo các chuyên gia, Ba Bể có thể phát triển nhiều loại hình du lịch, như du lịch mạo hiểm, du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, du lịch hang động. Cũng cần chú trọng phát triển du lịch liên kết vùng với Tuyên Quang, Cao Bằng; tổ chức các tuyến du lịch trên sông Năng, sông Gâm bằng các loại thuyền truyền thống hoặc xuồng máy đặc thù phù hợp. Vườn Quốc gia Ba Bể là khu bảo tồn nên không thể đầu tư ồ ạt, cần phải có lựa chọn. Xu hướng phát triển du lịch trong những năm tới có thể thiên về du lịch trên núi, các hồ nước ngọt tự nhiên trên núi đá như Ba Bể sẽ là lựa chọn ưu tiên.

 

Nguyễn Trình-Đức Hiếu

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản