Xác lập kỷ lục mặc trang phục và hát quan họ tại Hội Lim


Sáng 4/2 (tức 13 tháng Giêng âm lịch), tại trung tâm đồi Lim, thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, hơn 3.500 liền anh, liền chị đã tham gia xác lập kỷ lục Quốc gia “Nhiều người mặc trang phục quan họ và cùng hát dân ca quan họ Bắc Ninh”. Chương trình do Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, UBND huyện Tiên Du, Ban tổ chức hội Lim năm 2012 và Hội những người yêu dân ca quan họ Bắc Ninh tổ chức.

Chương trình xác lập kỷ lục được mở đầu bằng màn diễu hành của các liền anh, liền chị trong trang phục quan họ từ trường Trung học phổ thông Nguyễn Đăng Đạo đi theo hàng đôi chia thành hai cánh, mỗi cánh dài 0,5 km tới trung tâm đồi Lim. Ngay sau khi đội hình vào sân hội, lễ khai mạc xác lập kỷ lục diễn ra với bài ca quen thuộc của người dân miền quan họ “Khách đến chơi nhà” do NSƯT Khánh Hạ xướng câu đầu, sau đó hàng nghìn liền anh, liền chị cùng hát.

Ông Nguyễn Hữu Oanh, Phó Chủ tịch Hội đồng xác lập kỷ lục Quốc gia Việt Nam đã trao bằng Xác lập kỷ lục Quốc gia “Nhiều người mặc trang phục quan họ và cùng hát dân ca quan họ Bắc Ninh nhất” cho đại diện Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, UBND huyện Tiên Du và Hội Những người yêu dân ca quan họ Bắc Ninh.

Theo ông Trần Đình Luyện, Phó Chủ tịch Hội Những người yêu dân ca quan họ Bắc Ninh, việc xác lập kỷ lục nhằm góp phần khẳng định giá trị và sự trường tồn, sức sống mạnh mẽ của dân ca quan họ Bắc Ninh trong chương trình hành động Quốc gia về bảo tồn dân ca quan họ sau khi được UNESCO công nhận và tôn vinh là di sản văn hoá phi vật thể, chứng minh Dân ca Quan họ Bắc Ninh ở nhiều thế hệ vẫn trường tồn và lan toả.

Chương trình xác lập kỷ lục thu hút trên 3.500 liền anh, liền chị là hội viên của tất cả các câu lạc bộ quan họ, đội văn nghệ trong toàn tỉnh Bắc Ninh và toàn thể hội viên Hội Những người yêu dân ca quan họ Bắc Ninh (được thành lập tháng 7/2011 nhằm tập hợp tất cả các tổ chức, cá nhân ở trong, ngoài tỉnh và kiều bào ta ở nước ngoài có tình yêu dân ca quan họ).
 
TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Bát nháo dịch vụ "đóng ấn" đền Bảo Lộc - Nam Định

    Bát nháo dịch vụ "đóng ấn" đền Bảo Lộc - Nam Định

    11:18 ngày 04/02/2012

    Thay vì phải dài cổ đợi đến thời điểm khai ấn, chỉ cần bỏ ra 100 nghìn đồng, khách có thể tự tay đóng cho mình một lá "ấn thánh". Cảnh "tiền trao, ấn đóng" này đang diễn ra công khai ngay tại đền Bảo Lộc, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản