Việt Nam hỗ trợ ngành xiếc Campuchia

Ông Hoàng Minh Khánh, Hiệu trưởng Trường trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam cho biết: Tổ hợp công trình Rạp bạt - sân khấu tròn được xây dựng từ nguồn vốn hỗ trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam sẽ chính thức được bàn giao cho Vương quốc Campuchia ngày 26/9 tới.

Rạp bạt - sân khấu tròn có sức chứa 1.018 chỗ ngồi này là món quà của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tặng Bộ Văn hóa - Nghệ thuật Campuchia nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia và Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2012.Một tiết mục biểu diễn xiếc. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN.Cùng với tổ hợp công trình rạp bạt - sân khấu tròn, Việt Nam cũng hỗ trợ phía Campuchia hệ thống phát điện, toàn bộ thảm, đệm phục vụ các hoạt động biểu diễn tại đây.

Đặc biệt, Trường trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam cũng đảm nhiệm việc đào tạo gần 20 diễn viên, tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ biểu diễn, quản lý, vận hành công trình cho Đoàn xiếc hoàng gia Campuchia.

Được khởi công từ tháng 7/2011, tại trung tâm thủ đô Phnôm Pênh, công trình có mặt bằng 5.000 m2, trong đó phần xây dựng, cải tạo, sửa chữa chiếm gần 4/5 diện tích.

Tổ hợp công trình Rạp bạt - sân khấu tròn gồm 1 rạp xiếc và nhiều công trình phụ trợ như: phòng khách VIP, phòng triển lãm hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và thành quả hợp tác Việt Nam - Campuchia, nhà huấn luyện xiếc 300m2, phòng làm việc, phòng chờ, phòng phát điện, phòng âm thanh-ánh sáng...

Với tư cách là chủ đầu tư, ông Hoàng Minh Khánh khẳng định: Đây là một công trình cấp quốc gia, lại được xây dựng ngay trung tâm thủ đô của đất nước chùa tháp nên tổ hợp này được đầu tư công phu, phù hợp với kiến trúc, môi trường và cảnh quan xung quanh.

Trong đợt kiểm tra, đánh giá chất lượng vừa qua, công trình được đánh giá chất lượng tốt, xứng đáng là món quà dành tặng người hâm mộ nghệ thuật xiếc Campuchia.TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản