Thi tài năng xiếc trẻ Lào - Việt Nam - Campuchia

Tối 25/12, cuộc thi tài năng xiếc trẻ 3 nước Lào - Việt Nam - Campuchia lần thứ II đã diễn ra tại Rạp xiếc Quốc gia ở thủ đô Viêng Chăn của Lào.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Văn hóa và Du lịch Lào Buangeun Sapouvong nêu rõ, mục đích của cuộc thi là nhằm tăng cường thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân ba nước nói chung và giới trẻ ba nước nói riêng. Đây cũng là một hoạt động nhằm động viên tài năng trẻ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật nói chung và nghệ thuật xiếc nói riêng giữa ba nước, đồng thời giúp các bên có thêm kinh nghiệm về biểu diễn và cách thức tổ chức liên hoan xiếc quốc tế.

Trong đêm khai mạc, các nghệ sĩ xiếc trẻ của ba nước đã biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc để lại trong lòng người dân Lào cùng bạn bè quốc tế ấn tượng tốt đẹp. ĐoànViệt Nam đem đến cuộc thi nhiều tiết mục được dàn dựng công phu như “Nhào trên xe máy, Lắc vòng, Đứng tay tạo hình, Cầu bật sào – Ngày hội Tây Nguyên” được khán giả hoan nghênh nhiệt liệt.

Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản