Hội sinh vật cảnh thành phố Buôn Mê Thuột

Trao tặng tác phẩm gỗ hóa thạch nghệ thuật “Tản Viên huyền thoại”

Ngày 30/11, trong khuôn viên Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội sinh vật cảnh thành phố Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) đã trao tặng Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tác phẩm gỗ hóa thạch nghệ thuật “Tản Viên huyền thoại” (ảnh) do tác giả Lương Xuân Bình chế tác.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương – Trưởng Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: Tác phẩm gỗ hóa thạch nghệ thuật “Tản Viên huyền thoại” của Hội sinh vật cảnh thành phố Buôn Mê Thuột cùng với các tác phẩm nghệ thuật, cây hoa, cây cảnh... của các địa phương trên cả nước đã trao tặng sẽ góp phần tôn tạo và nâng cao không gian văn hóa nghệ thuật trong khu vực Lăng; phục vụ ngày một tốt hơn đồng bào trong cả nước và khách quốc tế đến viếng Bác và tổ chức các sinh hoạt chính trị - văn hóa; đồng thời khẳng định tình cảm thiêng liêng của đồng bào chiến sĩ Tây Nguyên cũng như cả nước đối với Bác Hồ kính yêu.

Tác phẩm “Tản Viên huyền thoại” bằng gỗ tự nhiên hóa thạch hàng triệu năm có cân nặng khoảng 3 tấn và là hình ảnh của núi Tản Viên huyền thoại, biểu tượng cho quốc thái dân an từ thời Vua Hùng đến thời đại Hồ Chí Minh ngày nay. Ông Lương Xuân Bình, tác giả của tác phẩm gỗ hóa thạch nghệ thuật “Tản Viên huyền thoại” cho biết: “Đây là tâm nguyện lớn của tôi để dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu và cũng là tấm lòng của bà con các dân tộc Tây Nguyên hướng về Bác Hồ”. Đây cũng là một trong 10 tác phẩm bằng các loại đá quý mà ông Lương Xuân Bình đã dày công sưu tầm, chế tác “Theo dòng lịch sử - Ngàn năm văn hiến – Phước vượng trường tồn” từ vùng đất Tây Nguyên mang về Hà Nội nhân dịp kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Đây là một tác phẩm nghệ thuật rất ý nghĩa kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là để nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài và du khách quốc tế tới thăm, viếng Bác Hồ được chiêm bái, thưởng ngoạn.

Nguyễn Viết Tôn

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản